Materazzi và Zidane – Bất ngờ với cú thiết đầu công của Zidane

Nếu là người theo dõi kỳ World Cup 2006 tại Đức thì chắc hẳn hình ảnh trái ngược giữa Materazzi và Zidane sẽ khiến chúng ta mãi không quên. Tình huống Zidane húc Materazzi giờ đây vẫn là chi tiết khiến người hâm mộ tò mò. Đây được xem lf chi tiết nổi bật đáng nhớ hàng đầu trong kỳ World Cup sôi động này. Anh em hãy cùng Mitom live nhìn lại từng huống đáng chú ý này nhé! 

Materazzi và Zidane – Bất ngờ với cú thiết đầu công của Zidane
Materazzi và Zidane – Bất ngờ với cú thiết đầu công của Zidane

Materazzi đã nói gì với Zidane trong trận đấu tại kỳ World Cup năm đó?

Cho đến tận bây giờ tình huống Zidane húc đầu vào ngực của hậu vệ Materazzi vẫn khiến thế giới phải tranh luận sôi nổi. Người không thể hiểu được Materazzi đã nói gì với Zidane mà lại người khiến cầu thủ người Pháp hành động như vậy. 

Trong một cuộc phỏng vấn Zidane đã từng đưa ra lý do cho hành động của mình là Materazzi dùng những lời lẽ thô tục với mình. Nhiều người cho rằng Materazzi đã xúc phạm đến mẹ của cầu thủ người Pháp. Bản thân chính Zidane cũng thừa nhận điều này qua một cuộc chia sẻ. 

Còn về phía Materazzi, theo thông tin mitom live thu thập thì anh lại hoàn toàn phủ nhận điều trên. Anh cho biết chính Zidane đã dùng lời lẽ khiêu khích mình trước. Và anh chỉ hành động để đáp lại sự khiêu khích ấy nhưng không có chuyện anh xúc phạm mẹ hay chị của Zidane. 

Để mổ  xẻ nguyên nhân, phân định ai đúng ai sai thì nhiều chuyên gia khẩu hình đã vào cuộc. Tuy nhiên, dù nhiều chuyên gia khẩu hình cũng như tâm lí đã vào cuộc nhưng vẫn chưa ai biết chính xác Materazzi và Zidane đã nói gì với nhau. Cho đến hiện tại thì đây vẫn dường như là một bí mật mà chỉ có hai cầu thủ này mới biết rõ. 

Liệu đội tuyển Pháp có thắng nếu không xảy tình huống giữa Materazzi và Zidane? 

Đây là câu hỏi không ít người hâm mộ cả hai đội từng đặt ra khi xem trực tiếp bóng đá trận này. Xét về cục diện trận đấu thì rõ ràng Pháp có lợi thế hơn hẳn. Họ ép sân gần như hoàn toàn trận đấu, thể lực của đội tuyển Pháp cũng vượt trội hơn hẳn. Đúng là nếu Zidane không bị đuổi khỏi sân thì rất có thể đội tuyển Pháp có cơ hội rất lớn đoạt chức vô địch năm đó. Tuy nhiên, đó vẫn chỉ là chữ “nếu” chứ chưa có ai dám khẳng định chắc chắn cả.

Liệu đội tuyển Pháp có thắng nếu không xảy tình huống giữa Materazzi và Zidane? 
Liệu đội tuyển Pháp có thắng nếu không xảy tình huống giữa Materazzi và Zidane? 

Công bằng chúng ta cũng phải thừa nhận rằng đội tuyển Ý chơi cũng không hề tệ. Họ đã cần chân được đội tuyển Pháp được đánh giá là mạnh hơn mình. Và cũng không có ai dám khẳng định tuyển Ý sẽ không thắng nếu Zidane không rời sân. Các cầu thủ của Ý cũng đã giữ được sự cân bằng của trận đấu đến phút 110 trước khi hưởng lợi thế bằng việc Zidane rời sân. 

Zidane và Materazzi trong mắt người hâm mộ sau WC 2006 – Mitom live tổng hợp

World Cup kỳ 2006 đã kết thúc hơn chục năm với chức năng vô địch thuộc về đội tuyển Ý. Nhưng có lẽ từ góc nhìn của mitom live sau kỳ World Cup này cái nhìn của người hâm mộ với Materazzi và Zidane lại có đôi chút trái ngược. Và hiển nhiên nguyên nhân được đưa ra là vì pha va chạm của 2 cầu thủ này. 

Materazzi trong mắt người hâm mộ Ý và cổ động viên toàn cầu

Về phía người hâm mộ Ý thì họ chắc chắn rất hạnh phúc trước kết quả này và chẳng có gì oán trách Materazzi hay các đồng đội cả. Nhưng với những fan trung lập thì họ lại có đôi chút nghi ngờ Materazzi. Bởi chắc sẽ chẳng ai tin là cầu thủ này không làm gì mà lại khiến Zidane phạm lỗi rồi bị đuổi khỏi sân. Nhất là đối với một trận đấu quan trọng như chung kết World Cup sẽ không có cầu thủ nào muốn nhìn đội bóng của mình ra về thứ hai cả. 

Nhiều nghi ngờ và chỉ trích bắt đầu đổ dồn vào Materazzi. Đơn giản vì cầu thủ này đã từng có nhiều lần chơi xấu trong quá khứ. Đơn cử như việc Materazzi sút vào vị trí nhạy cảm của Andriy Shevchenko hay triệt hạ Zlatan Ibrahimovic.

Zidane và Materazzi trong mắt người hâm mộ sau WC 2006 - Mitom live tổng hợp
Zidane và Materazzi trong mắt người hâm mộ sau WC 2006 – Mitom live tổng hợp

Zidane trong mắt người hâm mộ Ý và cổ động viên toàn cầu

Còn về phần Zidane tưởng chừng anh sẽ là tâm điểm chỉ trích của cổ động viên Pháp. Nhưng trái ngược hoàn toàn với những suy nghĩ ấy. Zidane về nước dưới sự chào đón nhiệt tình của các cổ động viên, không bất một tiếng la ó nào chĩa vào anh.

Có lẽ họ cũng hiểu phần nào được nguồn gốc Algeria của anh sẽ là điểm yếu để các đối thủ khiêu khích. Cũng có một vài tờ báo gọi anh là kẻ “điên rồ”, người phá nát giấc mộng vô địch lần hai của tuyển Pháp. Nhưng những điều đó không quan trọng  bởi trong mắt người hâm mộ Zidane vẫn là một người hùng.

Có thể thấy rằng 2 cầu thủ sau kỳ World Cup này đã để lại những dấu ấn trái ngược trong lòng người hâm mộ của họ. Mặc dù chẳng rõ đúng sai hay thực hư thế nào nhưng tựu chung lại, trong mắt người xem bóng đá toàn cầu, Materazzi đã để thua Zidane kể từ diễn biến của kỳ World Cup năm 2006.

Tình huống va chạm giữa Materazzi và Zidane vẫn luôn là một sự việc gây tò mò với người yêu bóng đá thế giới. Nó khiến cho sự luyến tiếc giấc mơ vô địch World Cup lần hai của Pháp trở nên không trọn vẹn. Nhưng mọi chuyện cũng đã qua và năm 2018 các thế trẻ của bóng đá Pháp đã hoàn thành giấc mà Zidane và các đồng đội còn dang dở. Theo dõi mitom live để cập nhật thêm nhiều thông tin thể thao thú vị và xem bóng đá trực tuyến miễn phí nhé!