Sự trở lại và màn trả thù đắng chát của cô gái

“Anh nghĩ tôi còn yêu anh sao, anh đừng mơ. Tôi chỉ muốn trả thù anh mà thôi. Làm sao tôi có thể yêu kẻ đã vứt bỏ tôi không thương tiếc để đi theo người đàn bà khác? Vở kịch đã kết thúc”. Nói rồi Mai Anh nắm tay Nguyên bỏ đi.

Ngày Hải phũ phàng bỏ Mai Anh theo người tình mới, nước mắt cô rơi đắng chát. Cô khóc nhiều đến mức ngất đi, nhưng rồi khi tỉnh lại cô dặn lòng: “Mình không được khóc mà mình phải trả thù”.
Anh ta đi theo người tình mới quyến rũ hơn cô, biết chiều chuộng anh hơn cô. Anh ta nỡ vứt bỏ 1 tình yêu gần 6 năm trời một cách nhẹ tênh. Cô đã hi sinh đời con gái, tuổi thanh xuân để yêu anh vậy mà giờ đây thứ cô nhận được là một cái kết đắng chát. Cô không cam lòng.
Hai tháng sau, anh ta kết hôn với cô gái kia, còn cô cũng đang dần thay đổi. Cô thay đổi và trở nên mạnh mẽ hơn, cô xin việc vào làm ở một công ty lớn và may mắn được nhận. Từ khi có việc làm, cô trau chuốt ngoại hình ngày một xinh đẹp hơn. Ai gặp cô cũng nhận không ra vì thay đổi quá nhiều. Họ khen cô quyến rũ hơn, hấp dẫn hơn.
Cô thấy mình may mắn vì bên cạnh cô có một người bạn thân luôn ở bên cạnh. Người đó biết những nỗi đau cô đã trải qua nên đã đồng ý giúp cô trả thù. Từ ngày người đó chuyển từ Nam ra Bắc làm việc, hai người bạn đó lại có thời gian gần nhau hơn. Anh ấy giúp cô tiếp cận, cưa cẩm cô vợ của người yêu cũ và họ đã có khá nhiều ảnh cũng như bằng chứng để chứng tỏ cô ta ngoại tình

truyện tình buồn

Còn về phần Mai Anh – cô tiếp cận người yêu cũ. Hải cũng ngạc nhiên trước sự thay đổi của cô, cô trở nên xinh đẹp và hiền dịu hơn trước.Vợ hắn dạo này có người tình mới nên cũng không mặn mà gì với hắn, trong lúc Mai Anh lại nói bỏ qua và tha thứ cho hắn nên hắn mừng ra mặt. Hai người họ lại qua lại với nhau 1 thời gian, cô luôn gợi lại chuyện cũ, những kỷ niệm đẹp của hai người để hắn nhớ lại và yêu cô hơn.
Tình cảm kéo dài gần nửa năm, cô nói muốn sống bên hắn trọn đời. Cô ngon ngọt bảo người yêu cũ về bỏ vợ và lúc này tập thư có đầy bằng chứng ngoại tình của cô vợ cũng đã được đặt ngay ngắn ở trên bàn làm việc của Hải.
Anh ta hùng hổ phi về nhà vứt toẹt tệp ảnh đó cho vợ xem và nhất quyết đòi ly hôn. Khi mọi thủ tục đã xong, hắn chạy ngay đến chỗ cô và nói: “Giờ thì chúng ta có thể ở bên nhau mãi mãi rồi, anh đã ly hôn mụ vợ kia. Anh sẽ bù đắp cho em mọi thứ”. Cô ôm hắn rồi miệng nở nụ cười khẩy. Lúc này cô vợ của Hải cũng nghĩ có thể sống trọn vẹn với người tình nào ngờ anh bạn của Mai Anh cũng rũ bỏ cô ta 1 cách phũ phàng.
Vào cái ngày hắn định cầu hôn cô, cô biết trước được ý định và hôm đó cô hẹn hắn đến 1 nhà hàng khá sang trọng. Lúc này trên sân khấu có 1 người đàn ông rất bảnh trai làm dẫn chương trình, anh ta nói:
– Hôm nay là một ngày đặc biệt với nhà hàng chúng tôi. Vậy nên nếu ai có ý định ngỏ lời cầu hôn với người yêu mình thì chúng tôi xin tặng vị khách đó 1 chai rượu Tây.
Nghe đến đây Hải mừng rỡ, anh ta quyết định cầu hôn Mai Anh. Lúc chiếc nhẫn vừa đưa ra, cô nói:
– Anh có thể cho em 5 phút để suy nghĩ được không?
Anh ta hơi lung túng rồi đồng ý, lúc này trên sân khấu người dẫn chương trình lên tiếng:
– Vâng! Trong lúc quí ông đây chờ đợi câu trả lời của quí cô thì tôi cũng muốn được cầu hôn người tôi yêu. Cả nhà hàng vỗ tay nhiệt tình:
– Mai Anh, em có đồng ý lấy anh không?
Tất cả mọi người đều tò mò cô gái đó là ai và họ rất háo hức, riêng mặt Hải cắt không ra máu:
– Sao trùng hợp thế nhỉ, người yêu anh ta cùng tên với em đấy.
Cô nhìn hắn rồi cười khẩy. Cô đứng dậy và bước đi:
– Này em đi đâu đấy?
Hải luống cuống lo lắng, nhưng cô vẫn bước đi. Mai Anh tiến gần vào sân khấu và đứng cạnh anh chàng vừa ngỏ lời cầu hôn rồi trả lời:
– Anh có thể đeo nhẫn vào tay em không, em đồng ý.
Cả nhà hàng ngơ ngác không hiểu chuyện gì, nhưng nhìn hai người họ hôn nhau đắm đuối thì ai cũng vỗ tay hưởng ứng. Hải tức giận kéo Mai Anh ra và nói:
– Em đang làm cái quái gì vậy, sao em lại đồng ý lấy hắn mà không phải anh? Hắn ta là ai?
Mai Anh giật tay ra rồi nói:

truyện tình buồn

– Anh ấy là Nguyên là người tôi yêu. Anh nghĩ tôi còn yêu anh sao, anh đừng mơ. Tôi chỉ muốn trả thù anh mà thôi. Làm sao tôi có thể yêu kẻ đã vứt bỏ tôi thương tiếc để đi theo người đàn bà khác? Nghe nực cười quá nhỉ.
– Cô…
Hải định tát Mai Anh thì bị Nguyên nắm lấy tay và nói:
– Anh dám động vào cô ấy thì đừng trách tôi. Từ giờ hãy biến khỏi cuộc đời Mai Anh vì anh là kẻ khốn nạn không xứng đáng với cô ấy.
Nói rồi Nguyên kéo tay Mai Anh đi, để Hải đứng trơ ra bẽ bàng.
– Cảm ơn anh.
– Vì điều gì?
– Vì tất cả, cảm ơn anh đã chờ em.
– Hãy kết thúc quá khứ của em lại đây nhé, từ giờ hãy bắt đầu tương lai với anh. Anh yêu em.
Nguyên ôm Mai Anh vào lòng, từ nay cô sẽ sống là chính mình, sẽ buông bỏ quá khứ và bắt đầu lại từ đầu với người đàn ông cô yêu thương.

Xem thêm :  –Thư tình: Hãy cho em một chút bình yên.