Lợi ích tuyệt vời cho thai phụ khi ăn chè đậu xanh hạt sen

April 16, 2018 at 2:44 pm

Hạt sen giúp an thai, ngừa sảy thai quen dạ
Với những mẹ có tiền sử sảy thai quen dạ hoặc hay bị động thai thì hạt sen thực sự là một vị thuốc quý. Chỉ cần nấu cháo gạo nếp với hạt sen và rễ cây gai (cây gai thường trồng để lấy sợi) ăn mỗi tháng 1 lần có tác dụng an thai rất tốt. Hoặc mẹ có thể nấu cháo gạo tẻ, gà mái đen và thêm hạt sen vào cũng có tác dụng tương tự. Ngoài ra, một bài thuốc giúp an thai, ngừa sảy thai quen dạ hiệu nghiệm nữa là dùng hạt sen đã thông tâm, bỏ vỏ sao vàng lên cùng với củ mài (tỉ lệ 1kg hạt sen : 2 kg củ mài khô), sau đó đem tán mịn cho vào lọ dùng dần. Mỗi ngày chỉ cần uống khoảng 10 thìa cà phê bột sen – củ mài đó chia làm 2 lần vào lúc đói.

che-dau-xanh-hat-sen-co-tot-khong
Giúp bé thông minh

Bà bầu ăn hạt sen rất tốt cho sự phát triển thần kinh và trí não thai nhi. Theo Đông y, hạt sen có tác dụng ích tâm, bổ thận, kiện tỳ, an thần giúp dưỡng tâm, ích trí, đó là vì loại hạt này rất giàu đạm, canxi, photpho,… Vì thế, các mẹ nhớ ăn hạt sen trong quá trình mang bầu để các bé sinh ra khỏe mạnh và thông mình hơn nhé!

Có thể bạn quan tâm: Cách làm chè đậu xanh ngon tại nhà
Cung cấp năng lượng cho cơ thể

Chất béo trong đậu xanh có chứa nhiều axit béo không no tốt cho cơ thể. Trong đậu xanh có chứa thành phần như oestrogen, hoóc môn sinh sản ở nữ giới, chất này giúp điều chỉnh mất cân bằng kích thích tố, làm tăng sinh lực, cung cấp nguồn năng lượng cho cơ thể.
Yêu cầu dành cho món chè đậu xanh hạt sen
Hạt đậu xanh và hạt sen nhất thiết cần phải mềm, khi nấu các bạn cần phải để hạt sen với đậu xanh mềm nhừ ra, vì khi trút vào nước đường cát hạt đậu xanh sẽ sẽ cứng trở lại. Nấu chưa mềm thì khi hoàn thành đậu xanh sẽ cứng, chè không đạt.
Hạt sen chín nhừ hương thơm đặc trưng, vị bở tơi ngọt ngọt hấp dẫn vô cùng, đậu xanh cũng như vậy. Nước chè có màu sắc vàng nhìn rất đẹp mắt.
Chè đậu xanh với hạt sen có vị ngọt nhẹ, ngon không có quá ngọt, bởi vì ta có bỏ muối ăn vào để cân bằng vị ngọt rồi nha mọi người.