Thể thao 17/8: Lộ mức lương ‘không tưởng’ của Pique ở Barca

Thể thao 17/8: Sau trận thắng 4-2 của Barca trước Real Sociedad trong trận mở màn mùa giải, trung vệ Gerald Pique đã livestream trên trang cá nhân trò chuyện với người hâm mộ.

Lộ mức lương ‘không tưởng’ của Pique ở Barca

“Tôi chỉ đang chơi bóng vì 4 USD. Thế nên tôi phải livestream để kiếm tiền bù vào đây”, Pique cười lớn và chia sẻ khi nhận được câu hỏi về việc giảm lương đáng kể ở Barca.

Lộ mức lương 'không tưởng' của Pique ở Barca

Pique là một trong những cầu thủ đầu tiên của Barca đồng ý giảm lương để cân bằng quỹ lương của CLB. Trước đó hôm 14-8, có rất nhiều thông tin cho rằng trung vệ kỳ cựu của Barca đã giảm lương xuống mức gần như miễn phí nếu so với các cầu thủ khác.

Trong phần livestream giao lưu, Pique còn tiết lộ ba cầu thủ còn lại gồm Sergio Busquets, Jordi Alba và Sergi Roberto – nhóm đội trưởng Barca đã nhất trí sẽ cùng giảm lương để giúp CLB. Anh cho biết: “Hiện tại vẫn còn vài cầu thủ chưa được đăng ký. Cả nhóm đã đồng ý, tôi sẽ giảm lương để các tân binh được thi đấu. Trong những ngày tới, các đội trưởng còn lại cũng sẽ thông báo giảm lương. Đội bóng sẽ có thêm tiền để chiêu mộ cầu thủ mới”.

Nhờ vào hành động giảm lương của Pique, hôm 14-8, trang chủ của Barca đã thông báo đăng ký thành công tân binh Memphis Depay, Eric Garcia và Yusuf Demir. Hiện tại Barca vẫn chưa thể đăng ký Sergio Aguero nhưng vẫn còn thời gian cho Barca khi tiền đạo người Argentina đang dưỡng thương và phải ngồi ngoài 10 tuần.

Barca đang trong giai đoạn chuyển mình với việc lần đầu tiên sau 17 mùa giải họ sẽ đá mà không có Messi trong đội hình. Chiến thắng ấn tượng trước Real Sociedad cũng có thể làm cho các cules yên tâm phần nào cho dù họ vẫn còn nỗi nhớ với cựu đội trưởng của đội bóng xứ Catalonia.

Với những con người mới và một lối chơi mới ít phụ thuộc vào một cá nhân, Barca có quyền hi vọng họ có thể trở lại mạnh mẽ hơn trong mùa giải mới