LÀ PHỤ NỮ HÃY BAO DUNG VÀ THẤU HIỂU NHAU

Cũng là con gái nhưng tôi luôn có suy nghĩ bản thân phải mạnh mẽ lên để bảo vệ những người con gái khác ngoài kia. Có thể nhiều người sẽ nghĩ tôi kì quặc. Nhưng đó là những xúc cảm đã ăn sâu vào tâm can tôi từ những ngày thơ bé.

Dù đã qua cái thời phong kiến độc quyền xa xưa, khi mà giá trị của phụ nữ bị hạ thấp, bị coi rẻ và dễ dàng mua bán được bằng tiền bạc như một món hàng. Nhưng tự bản thân những người phụ nữ trong xã hội hiện đại như chúng ta vẫn phần nào cảm nhận được những áp lực vô hình đè nén lên thân phận mỏng manh, yếu ớt này. Đặc biệt là phụ nữ Á Đông. Những quan niệm cũ kĩ đã dần được khai sáng theo đà phát triển nhân loại, nhưng chúng ta biết, hai từ “bình đẳng” mà báo đài vẫn khẳng định chẳng đủ sức để quật ngã những ánh nhìn, những cái lắc đầu chán ngán, những định kiến ngầm đã ăn sâu và bám rễ suốt bao đời nay.

Cuộc đời của một người phụ nữ, dù thăng trầm hay yên ả đều phải trải qua những hi sinh lớn lao. Mà việc thiêng liêng nhất, chính là sinh con.  Bạn phải tận mắt nhìn thấy họ bịn rịn mồ hôi, khuôn mặt nhăn nhúm lại vì đau đớn nhưng ánh mắt lại ngập tràn hy vọng, đong đầy yêu thương thì mới có thể phần nào thấu hiểu được. Tôi nói là phần nào thôi nhé ^_^

Vì thế, là người phụ nữ chúng ta phải biết cảm thông cho nhau nhiều hơn, yêu thương và đồng cảm nhiều hơn thế nữa. Nhưng đa số ta lại bị sự đố kị, ghen ghét lẫn nhau che lấp.

Tôi cho rằng, phàm là con người ai cũng mang trong mình lòng đố kị, chỉ là ít hay nhiều và kiểm soát thế nào cho đúng. Mỗi khi nhắc đến cụm từ này, người ta thường hay liên tưởng tới phụ nữ, nhưng không có nghĩa đàn ông thì rộng lượng. Đây chưa bao giờ là một thói quen tốt hay lối suy nghĩ tích cực, không phải phụ nữ không biết điều đó. Đối với vấn đề thuộc về bản tính này, đôi khi vì quá quen thuộc nên phụ nữ nhầm tưởng rằng mình không có.

Dáng dấp của đố kị luôn hiện hữu ở mọi ngóc ngách trong cuộc sống của chúng ta. Trên mỗi vấn đề, mỗi phương diện, chúng lại mang một hình hài khác biệt. Riêng về mặt tình cảm, thì đố kị của phụ nữ luôn xuất phát từ đàn ông. Ta có thể dễ dàng nhận ra chúng, chỉ cần nơi đó có con người.

Phụ nữ rất dễ dàng đố kị với mối tình đầu của người mình yêu. Đa số họ đều dè chừng và ghanh ghét nếu biết đến sự tồn tại của những cô gái ấy. Đương nhiên, không phải ai cũng thế. Các bạn ạ, cho dù tình cũ có đẹp thế nào, lâu dài ra sao, thì cuối cùng người anh ấy lựa chọn để nắm tay đi đến cuối cuộc đời vẫn là bạn. Thật tệ khi cứ phải sống mãi trong hồi ức của người khác, rồi tự khiến mình buồn thương …

Hay như việc ai đó mặc một bộ đồ giống mình cũng khiến phụ nữ khó chịu. Nếu là tôi thì hẳn sẽ mừng rỡ chạy tới bắt chuyện và đùa là chị em sinh đôi ngay. Nhưng rất tiếc, tôi lại không phải họ…

Và còn nhiều lắm những lí do mà cá nhân tôi cảm thấy hết sức nhảm nhí. Ví  như việc ai đó xinh xắn, giỏi giang và có nhiều vệ tinh theo đuổi hơn, nhiều khi cũng lại khiến phụ nữ không thuận mắt. Mỗi người đều mang trong mình một nét đẹp riêng, một sở thích và sở trường đặc biệt. Cô gái ấy có thể múa đẹp hơn bạn, nhưng chưa chắc đã hát hay hơn bạn đâu. Thậm chí, có thể cô ấy cũng đang thầm ghen tị với giọng ca trời phú của bạn đấy.

Vậy nên, các cô gái à. Hãy mở lòng mà nhìn nhận vấn đề sao cho tích cực nhất. Đố kị chỉ khiến cho ta sống trong đau khổ vì những lí do chẳng chính đáng chút nào, nó còn có thể dẫn đến những suy nghĩ và hành động tiêu cực. Xem một bộ phim mình yêu thích hay làm những điều bản thân muốn làm sẽ giúp bạn quên đi những nhỏ nhen mới chớm nở.

 Đừng mãi nhìn vào thành công của người khác mà quên đi mơ ước của mình. Hãy dùng nó làm động lực để cố gắng nhiều hơn.

Và bởi vì sinh ra là phụ nữ đã luôn mang bên mình những thiệt thòi, mất mát nên hãy bao dung và thấu hiểu cho nhau.