Kinh nghiệm du lịch Vũng Rô – Phú Yên

September 20, 2018 at 10:23 am

Vũng Rô là một vịnh nhỏ thuộc xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, nằm ngay sát rìa dãy núi Đèo Cả. Vịnh cũng là ranh giới tự nhiên trên biển giữa Phú Yên với Khánh Hòa. Hãy tìm hiểu du lịch Phú Yên tự túc nhé.

Có một người bạn ở nơi khác nhờ mình giới thiệu điểm du lịch, vui chơi Phú Yên trong một ngày. Thật sự mình cũng rất phân vân không biết giới thiệu nơi nào vì tính ra Phú Yên mình cũng có khá nhiều chỗ để đi đó chứ. Và rồi mình quyết định giới thiệu bạn đó nên về khu vực phía Nam Phú Yên là khu Vũng Rô, Mũi Điện, Bãi Môn, Hòn Nưa… Lúc đầu mình cũng phân vân lắm nhưng sau chuyến khảo sát thì mình có thể nói nếu đến Phú Yên bạn nên một lần Tham Quan Vịnh Vũng Rô.

Bên cạnh đó, đến với vịnh Vũng Rô du khách còn có thể được tận hưởng những khoảnh khắc thư giãn cùng với những bãi tắm nguyên sơ, yên bình như bãi Lách, bãi Mù U, bãi Chùa, bãi Chân Trâu, bãi Lau, bãi Nhãn, bãi Bàng,… Bạn sẽ được khám phá những bờ cát phẳng mịn trải dài bên biển xanh mênh mông, lặn ngụp giữa làn nước mát lạnh và thỏa thích chơi đùa giữa không gian vắng lặng, bình yên.

Từ hướng Khánh Hòa, vượt đèo Cả bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng Vũng Rô từ trên cao, và sẽ không ngớt trầm trồ trước cảnh sắc vừa hùng vĩ vừa rất trữ tình của địa danh này. Vịnh Vũng Rô tựa như chiếc gương khổng lồ nằm lọt thỏm giữa những dãy núi sừng sững. Trong khi đó, từ hướng Phú Yên, sau khi đi qua bãi Môn, Mũi Đại Lãnh bạn cũng có thể ngắm Vũng Rô từ trên cao.

Thuyền bè tấp nập đậu trên vịnh tạo nên cảnh sắc vừa hùng vĩ, vừa đầy chất thơ. Đặc biệt, con đường dẫn đến Vũng Rô vừa hiểm trở với những khúc cua tay áo, dốc đứng khi vượt đèo Cả nhưng cũng chạy dài tít tắp, phẳng lỳ rợp bóng mát của rừng. Bức tranh thiên nhiên hoang sơ, tuyệt sắc với núi, mây, rừng, trời, non, nước… tạo nên sự kỳ thú.

>>>> Bài viết liên quan : Kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn từ a-z