Kết quả UAE 2-3 Việt Nam: Việt Nam vào vòng loại thứ ba World Cup 2022

Thua UAE 2-3 nhưng ĐT Việt Nam vẫn làm nên lịch sử khi giành quyền đi tiếp vào vòng loại thứ ba World Cup 2022. Một chiến tích đáng nhớ của thầy trò HLV Park Hang Seo.
Kết quả UAE 2-3 Việt Nam

Rất cần chiến thắng nhằm nuôi hy vọng đi tiếp vào vòng loại cuối cùng, vì thế chủ nhà UAE đẩy nhanh tốc độ và liên tiếp mở những đường tấn công về phía khung thành thủ môn Tấn Trường. Tuy nhiên, trước hàng phòng ngự chơi rất chắc chắn của tuyển Việt Nam, đội chủ nhà vẫn chưa thể uy hiếp được mành lưới của chúng ta.

Ngược lại, các học trò của HLV Park Hang Seo chấp nhận ở thế “kèo dưới”, chủ động chơi phòng ngự phản công. Tuy nhiên, trong suốt hơn 30 phút đầu trận, tuyển Việt Nam chưa có pha phản công nào có thể gây uy hiếp khung thành của thủ môn Khaseif.

Phút 32, từ một pha tấn công nhanh, Ali Hassan đã có bóng và tung cú sút như kẻ chỉ từ bên cánh phải mở tỷ số 1-0 cho UAE. Thực tế, lối đá của đội chủ nhà không quá ấn tượng, nhưng họ đã tận dụng được khá tốt cơ hội của mình. Bên cạnh đó, có vẻ như áp lực tâm lý đè nặng lên các học trò của HLV Park Hang Seo, khiến họ vẫn chưa thể triển khai được lối chơi như mong muốn.

Phút 39, thủ môn Tấn Trường có pha phạm lỗi với tiền đạo chủ nhà, trọng tài cho UAE hưởng quả phạt đền. Kết quả, Ali Mabkhout đã nâng tỷ số lên 2-0 cho UAE trên chấm 11m. Sau bàn thua này, các cầu thủ Việt Nam đã dâng cao đội hình để tìm bàn rút ngắn tỷ số, nhưng những pha phối hợp của chúng ta vẫn chưa như ý.