Hướng dẫn kỹ thuật rê bóng cơ bản

January 10, 2021 at 5:17 pm

Trong bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn mọi người kỹ thuật rê bóng cơ bản qua người khác một cách đơn giản. Kèm thêm các thủ thuật giúp anh em có được kiến thức chắc chắn nhất.

Hướng dẫn kỹ thuật rê bóng cơ bản

Cách rê bóng cơ bản và dễ nhất: Điều đầu tiên, ta cần nói đến đó là: Vùng trên bàn chân tiếp xúc với bóng. Khu vực trên bàn chân ta sử dụng là ở 2/3 đầu bàn chân: nó ở ngay cạnh ngót út mặt trên của bàn chân.

Hướng dẫn kỹ thuật rê bóng cơ bản

Sau khi tiếp xúc với bóng, bàn chân đặt xuống đất. Đã sẵn sàng vào vị trí để chạy tiếp với tốc độ tối đa. Chúng ta không dùng má trong của bàn chân để rê bóng.

Tôi thấy rất nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ. Họ sử dụng má trong để rê vì nó có diện tích bề mặt rộng hơn. Nhưng, sau khi tiếp xúc với bóng, bàn chân đặt xuống đất, đây không phải vị trí thích hợp để chạy tiếp. Chúng ta sau đó phải điều chỉnh lại bàn chân rồi mới chạy tiếp theo hướng ban đầu.

Còn khi sử dụng vùng gần ngón út, rồi đặt bàn chân xuống, ta đã vào vị trí sẵn sàng để chạy. Bạn sẽ có khả năng chạy với bóng ở tốc độ cao hơn và cảm giác tự nhiên hơn nhiều. Rồi sẽ quen với việc sử dụng phần này.

Điều tiếp theo, khi rê bóng bạn hãy cố chạm bóng với mỗi bước chạy. Bạn đừng chỉ đá quả bóng về trước và chạy theo sau, cũng đừng chạy nhiều bước giữa mỗi lần chạm bóng. Lý do vì nếu bạn lâu lâu mới chạm bóng một lần thì chỉ có thêm nhiều cơ hội cho đối phương chặn được nó. Nhưng nếu bạn chạm bóng với mỗi bước chạy, bạn luôn luôn kiểm soát chặt chẽ trái bóng. Nên nếu hậu vệ đột nhiên lao đến, bạn có thể phản ứng ngay được. Bạn đã có bóng dưới chân rồi, có thể đối hướng rất nhanh và bóng vẫn ở gần chân của bạn.

Để tập luyện kỹ thuật rê bóng cơ bản, chúng ta có thể di chuyển xung quanh một chỗ, cố gắng chạm vào bóng với mỗi bước chạy.  Đây là điều mà Messi, robben hay những cầu thủ chuyên nghiệp đều làm thường xuyên và họ có thể làm được nó ở tốc độ nhanh nhất.

Lưu ý:

  • Hạ thấp trọng tâm cơ thể: Gập nhẹ đầu gối, cúi nhẹ ngực về trước một chút.
  • Cánh tay cần có sự thăng bằng.
  • Vùng cơ trung tâm, cơ bụng phải khỏe. Chính vì thế nên tập những bài về cơ bụng.
  • Cố gắng chạy có bóng nhanh gần bằng chạy không bóng.

Trên đây là một vài hướng dẫn kỹ thuật cách qua người đơn giẩn