Hướng dẫn cách tăng chiều cao bằng xà đơn hiệu quả

by Lương Anh Đồng July 14, 2017 at 2:49 pm

Hãy cùng cách tăng chiều cao nhanh nhất tìm hiểu về cách tăng chiều cao tốt nhất bằng xà đơn nhé!!

Tập xà đơn giúp kéo giãn toàn thân dưới tác dụng của trọng lực, thành thử “giải phóng” các lớp sụn giữa các đầu xương phát triển. Bạn có thể hình dong rằng các đầu xương bị kéo xa nhau ra, sức ép do xương đè nén lên sụn (do sức nặng của cơ thể) không còn nữa, các lớp sụn mới sinh sôi dễ dàng hơn rất nhiều. Mà các lớp sụn mới sinh ra càng nhiều thì xương của trẻ càng dài, trẻ càng cao. bởi thế, nếu chơi xà đơn hàng ngày sẽ cao lên rất nhanh và dễ dàng đạt được chiều cao tối da.

Bài tập xà đơn kéo vật nặng

Sở dĩ cách tăng chiều cao bằng xà đơn có công hiệu nhẵn bởi: quá trình co gập người, hít thở sâu giúp kéo dãn toàn thân. Dưới tác động của trọng lực cơ thể, các khớp sụn, cơ xương được kéo dãn và phóng thích, tạo điều kiện phát triển các đầu xương sụn. Bởi thế, các chuyên gia y tế thường khuyến khích trẻ em, nhất là trẻ tuổi vị thành niên nên hít xà đơn mỗi ngày nếu muốn có được chiều cao tối ưu.

tuy thế, không phải cứ hít xà đơn là sẽ tăng chiều cao đâu nhé! Dù bạn thực hiện bất kể phương thức nào cũng phải đúng phương pháp mới cho ra kết quả tốt, trái lại bạn sẽ chẳng bao giờ đạt được kết quả mong muốn.

Bài tập 1: Hít xà đơn

Động tác 1: Treo người tự nhiên trên xà. Hai tay nắm vào xà rộng hơn độ rộng của vai. Bạn có thể nắm tay hướng ra phía ngoài hoặc hướng quay vào người đều mang lại hiệu quả.

Hít xà đơn

Động tác 2: Dùng lực tay kéo người lên, đến khi cằm vượt qua xà thì thả người xuống, thực hành 3 – 5 hiệp, mỗi hiệp 15 nhịp. (Lưu ý: giữ thẳng người, khi thả xuống thân thể buông lỏng, hai tay giãn hết cỡ).

Cách tăng chiều cao bằng xà đơn: an toàn, hiệu quả - Ảnh 1

Chú ý nhịp thở: Khi kéo người lên: thở ra. Khi hạ người xuống: hít vào.

Thời gian luyện tập lý tưởng: sáng sớm và chiều tối. Duy trì nếp tập dượt mỗi ngày 10 – 15 phút.

Bài tập này có tác dụng giúp cải thiện chiều cao hiệu quả dành cho các chàng trai sau dậy thì. Bên cạnh đó, giúp các bạn nam tập tành các khối cơ: cơ vai, cơ ngực, cơ bụng, cơ xô, hông, bắp tay mang lại thân.

Bài tập 2 cach tang chieu cao: Treo người trên xà

Động tác 1: Đứng trụ, hai tay nắm nhẹ thanh xà. Đẩy người và ngực lên cao, sao cho đầu chạm thanh xà, cánh tay mở mang hai bên với các cơ bắp kéo căng.

Động tác 1

Bài tập giữ người trên xà đơn

Động tác 2: Lưng thẳng, đầu gối co, hai bàn chân xếp chéo lại. Giữ tư thế trên trong vòng 12 giây, sau đó từ từ hạ người xuống thấp, bàn chân vẫn vắt chéo. thực hiện động tác 12 nhịp, giữ cho cánh tay không quá gần cũng không quá rộng và bắt đầu treo người lên xà. thay giữ người càng lâu càng tốt bài tập tăng chiều cao sẽ có kết quả nhanh.

Trên đây là một số hướng dẫn giúp bạn chọn và tập dượt hít xà đơn đúng cách để tăng chiều cao hiệu quả. Chúc các bạn nhanh chóng có được chiều cao tối da .

Add Comment