HLV Felix Dalmas: Mong CĐV Việt Nam không gây áp lực cho trọng tài

 HLV Felix Dalmas cho rằng sức ép từ CĐV Việt Nam trong trận đấu trước đã khiến trọng tài quyết định bất lợi cho U22 Thái Lan ở trận gặp U22 Việt Nam.

Tôi có xem trận đó và đồng ý với HLV Nishino. Tôi nghĩ có nhiều quyết định trên sân nghiêng về phía Việt Nam. Có lẽ các CĐV Việt Nam đã gây ảnh hưởng tới trọng tài. Hy vọng điều đó không xảy ra ở trận đấu sắp tới của chúng tôi. U22 Việt Nam không cần thêm sự giúp đỡ nào cả” – HLV Felix Dalmas khẳng định khi được hỏi về quyết định của trọng tài trong trận U22 Việt Nam gặp U22 Thái Lan.

Theo chiến lược gia của U22 Campuchia, U22 Việt Nam rất mạnh và không cần tới những phán quyết có lợi của trọng tài để có kết quả tốt.

HLV Felix Dalmas: Mong CĐV Việt Nam không gây áp lực cho trọng tài

 HLV Felix Dalmas của đội tuyển U22 Campuchia

Cựu trợ lý của Keisuke Honda cũng đánh giá U22 Việt Nam rất đáng gờm. “U22 Việt Nam là thử thách lớn với chúng tôi. Rất vui khi gặp Việt Nam, chúng tôi sẽ chuẩn bị thật kỹ. Hy vọng hai đội có một trận đấu hay. Về lối chơi trước Việt Nam, tôi không thể khẳng định chắc chắn, cũng không thể nói trước cho truyền thông biết. Hãy chờ đợi trận đấu tối mai“, Dalmas chia sẻ.

Việc lọt vào bán kết SEA Games đã là thành công với U22 Campuchia. Nằm ở bảng đấu có U22 Myanmar, U22 Malaysia hay chủ nhà U22 Philippines, U22 Campuchia vẫn có kết quả tốt, đè bẹp U22 Malaysia tới 3-1 ở vòng cuối để chiếm ngôi nhì.

Tôi hài lòng với những gì cầu thủ đang thể hiện lúc này. Tôi muốn chứng minh U22 Campuchia đã làm được những gì, và thi đấu như một khối gắn kết. Tôi muốn mang niềm vui lại cho người dân Campuchia. U22 Việt Nam là đội bóng mạnh, hy vọng chúng tôi có thể thể hiện sự dũng cảm của mình trước họ“.

HLV của U22 Campuchia cũng nói rằng đội bóng của ông có đôi chút lợi thế so với Việt Nam do đã quen thi đấu trên mặt cỏ nhân tạo. Trên mặt sân này, U22 Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn để thích nghi và nhiều cầu thủ như Quang Hải, Trọng Hùng đã lần lượt dính chấn thương.

Chúng tôi có chút lợi thế vì thường thi đấu trên mặt cỏ này“, Dalmas khẳng định. “Trong bóng đá, điều gì cũng có thể xảy ra, không ai nghĩ chúng tôi đến được đây, vậy mà cũng tôi làm được. U22 Việt Nam có trách nhiệm phải thắng. Nếu Việt Nam thua, các bạn sẽ rất buồn“.