Hà Nội: Phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Phổi Trung ương

Một bác sĩ tại Bệnh viện Phổi Trung ương đã có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, đây là trường hợp có tiền sử đi du lịch Đà Nẵng.

Cụ thể, theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới là ông N.V.C., sinh năm 1966, địa chỉ tại số 32 Ngõ 140 Đường Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình,Thanh Xuân, Hà Nội.

Hà Nội: Phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Phổi Trung ương

Ông C. là bác sĩ tại Bệnh viện Phổi Trung ương (Hà Nội). Qua điều tra dịch tễ xác định lịch trình của bệnh nhân C. như sau:

– Ngày 29/4: Bệnh nhân và người nhà bay chuyến bay Hà Nội-Đà Nẵng (VN175 lúc 15h05). Vào Đà Nẵng, Bệnh nhân ở Khách Sạn Mường Thanh.

– Ngày 30/4: Đi Bà Nà Hill từ sáng đến 17h, sau đó cả nhà đi ăn bánh tráng ở đường Lê Duẩn, Đà Nẵng.

– Ngày 1/5: Buổi sáng cả nhà không đi đâu, buổi chiều đi Hội An bằng xe taxi trước Khách sạn và có mua bánh mì để ăn, các buổi sáng đều ăn tự chọn tại tầng 2 Khách Sạn.

– Ngày 2/5: Đi trên chuyến bay VN160 khởi hành từ Đà Nẵng về Hà Nội lúc 14h, ngồi hàng ghế số 20, về đến nhà không đi đâu.

– Ngày 3/5: Cả nhà không đi đâu, đồ ăn có chị gái mua hộ đặt ở cửa và không vào trong nhà, khi đến có đeo khẩu trang.

– Ngày 4/5: Đến cơ quan lấy mẫu xét nghiệm có đeo khẩu trang N95 sau đó về nhà đến tối được thông báo kết quả xét nghiệm âm tính.

– Ngày 5-6/5: Đến cơ quan có đeo khẩu trang, làm việc tại phòng cùng 1 đồng nghiệp.

– Ngày 7/5: Đến cơ quan làm việc một mình trong phòng.

– Ngày 8-9/5: Nghỉ tại nhà không đi đâu.

– Ngày 10/5: Buổi sáng đến cơ quan có đeo khẩu trang N95 chỉ có một mình.

– Từ ngày 11/5 đến nay không đến cơ quan làm việc, nghỉ tại nhà.

– Ngày 13/5, Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung sau khi mẹ bệnh nhân có xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm ngày 14/5 của Bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.