Đến Sơn La Mộc Châu nên ghé những đâu

July 26, 2018 at 3:12 pm

Du lịch Mộc Châu khi nào thích hợp? Để hiểu rõ hơn về địa điểm này hãy cùng chuyên gia phượt tìm hiểu thêm nhé!
Mỗi mùa, Mộc Châu lại khoác trên mình những chiếc áo khác nhau. Khi thì là những bức ảnh đồng cỏ xanh trải dài vô tận, những cánh đồng cải trắng ngút tầm mắt, lúc thì là những dải hồng của sắc đào, những tấm áo trắng tinh khôi căng tràn nhựa sống của hoa mận… Trước tết và sau tết âm lịch (khoảng cuối tháng 1, đến hết tháng 2 dương lịch): hoa đào, hoa mận nở trắng trong mọi góc hình Mộc Châu.

du-lich-son-la-moc-chau
Tháng 3 là thời gian hoa ban Tây Bắc nở trắng rừng. Khoảng 26-3 dương lịch có lễ hội Hết Chá.

Khoảng tháng 10 đến tháng 2 dương lịch: hoa cải trắng, hoa dã quỳ nở rộ. Giữa tháng 11 là thời điểm nở rộ của hoa cải trắng, dã quỳ vàng, hoa ngũ sắc xen lẫn sắc đỏ của hoa trạng nguyên trên Mộc Châu.
inh nghiệm đi Mộc Châu: Phương tiện đi tới Mộc Châu:

Hiện nay để tới Mộc Châu thực sự rất đơn giản vì đã có dịch vụ xe khách giường nằm khá tiện lợi và nhanh chóng. Tất cả những gì cần làm là 1 cú click chuột đặt chỗ trước ít nhất 1 ngày và điện thoại xác nhận với nhà xe là đã có ngay 1 ghế giường nằm êm ái trên xe rồi. Bọn mình đặt xe Bắc Sơn chiều từ Hà Nội tới Sơn La, sẽ đi mất khoảng 5 tiếng rưỡi tới 6 tiếng tùy địa hình- thời tiết hoặc xe có bắt- trả khách giữa đường hay không. Giá vé là 195k/người.
Hang Dơi được phát hiện từ năm 1952, tại đây các nhà khảo cổ học đã phát hiện một số hiện vật và dấu tích của người Việt cổ. Vào năm 1992, bảo tàng Sơn La kết hợp với Viện Khảo cổ học Việt Nam tổ chức thám sát tại Sơn Mộc Hương. Ở khoảng đất rộng trước cửa động, người ta đã phát hiện có vài mảnh tước, rìu mài lưỡi, bi đá, mảnh gốm… dấu hiệu chứng minh tại đây đã có người Việt cổ sinh sống tại đây. Vào năm 1998, hang Dơi đã được công nhận là Di tích cấp quốc gia.

Hy vọng bài viết trên của chuyên gia du lịch ba miền đã giúp bạn có được những gợi ý và kinh nghiệm hữu ích cho chuyến đi sắp tới