Danh ngôn hay về tình bạn khiến bạn cảm động

October 6, 2015 at 11:41 am
Comments Off on Danh ngôn hay về tình bạn khiến bạn cảm động

Một thứ tình cảm cũng lãng mạn và ngọt ngào không kém tình yêu đó là tình bạn. Tình bạn đẹp, chân thành bao giờ cũng thạt đáng quý. Tình bạn trong mỗi chúng ta được hiểu là sự quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau, cùng bảo vệ nhau vượt qua những khó khăn, vấp ngã. Tình bạn là sự đồng cảm, sẻ chia cùng nhau, có cùng lối sống, quan điểm và mục tiêu. Dưới đây là những câu danh ngôn hay về tình bạn. Hãy đọc và suy ngẫm về tình bạn của mình nhé!

Những danh ngôn hay về tình bạn

Tình yêu thật sự hiếm, nhưng tình bạn thật sự còn hiếm hơn – (La Fontane)

Trong sự cô đơn trong đau ốm, trong bối rối – nhận thức về tình bạn khiến ta có thể bướp tiếp thậm chí ngay cả khi bạn ta bất lực không thể giúp được ta. Họ ở đó là đủ rồi, tình bạn không phai nhạt không gian và thời gian, bởi sự giam cầm của chiến tranh, bởi khổ đâu hay im lặng. Chính trong những thứ đó mà nó bẳ rễ lâu nhất. Chính từ những thứ đó mà nó nở hoa. – (Pam Brown)

Người bạn thật sự biết điểm yếu của bạn nhưng chỉ cho bạn điểm mạnh, cảm nhận được nổi sợ của bạn nhưng cũng cố niềm tin, thấy được những lo lắng của bạn nhưng giải phóng tinh thần, nhận ra những điều bạn bất lực nhưng nhấn mạnh những điều bạn có thể làm. – (William Anthur Ward)

bạn bè

Tình bạn có thể vượt qua hầu hết mọi thứ và phát triển trên mảnh đất cằn cỗi; nhưng nó cần thỉnh thoảng bồi phủ một chút với thư từ và các cuộc điện thoại và những món quà nhỏ bé ngớ ngẩn để nó không chết khô – (Pam Brown)

Để có được một tình bạn đẹp không hề dễ và không phải bắt nguồn từ người bạn mình mà từ chính bản thân mình. Đối nhân xử thế, hãy biết quan tâm, giúp đỡ bạn bè, những người bên bạn, giúp bạn vượt qua những khó khăn.

Đừng bao giờ giải thích bạn bè thật sự không cần nó, và kẻ thù đằng nào cũng chẳng tin bạn đâu – (Khuyết danh)

Những danh ngôn hay về tình bạn

Cách hay nhất để giữ được tình bạn là không mắc nợ họ và cũng không để họ mắc nợ mình​. – (Khuyết Danh)

Thật tuyệt diệu khi hai người lạ trở thành bạn tốt của nhau nhưng cũng thật buồn khi hai người bạn tốt trở thành ngươì lạ. – (Khuyết Danh)

Bạn là người ta cảm thấy thoãi mái khi ở cùng nhau, ta sẳn lòng trung thành, đem lại cho ta lời chúc phúc, ta cảm thấy biết ơn vì họ có trong cuộc đời. – (William Anthur Ward)

Tình bạn không chỉ là sự đồng cảm mà còn có những cái cười nhạo, chê bai đáng suy ngẫm nhưng những điều ấy không làm ta nản lòng, giận hờn mà để ta hiểu hơn về nhau, hiểu hơn về cách sống và con người của nhau để gắn bó hơn, thân hơn.  – (Will Durant)

Bạn bè có ích không phải chỉ bởi họ sẽ lắng nghe ta, mà còn bởi họ sẽ cười nhạo ta; Qua họ, chúng ta học được đôi chút khách quan, đôi chút khiêm tốn, đôi chút nhã nhặn; Chúng ta học được những nguyên tắc của cuộc đời và trở thành người chơi tốt hơn trong cuộc chơi. – (Will Durant)

Những danh ngôn hay về tình bạn

Ai cũng lắng nghe điều bạn nói, bạn bè lắng nghe điều bạn nói, bạn thân không nghe điều bạn nói. – (Khuyết danh)

Nhiều người bưới qua đời bạn nhưng chỉ vài người để lại dấu chân trong trái tim bạn. – (Khuyết danh)

Có những tình bạn không may phải xa cách, ta thường nuối tiếc khi xa họ, vì chính họ để lại nhiều dấu ấn trong lòng ta, thật khó để có tình bạn nào nữa giống ta và họ, nên hãy trân trọng thứ tình bạn đẹp ở bên ta, để có lúc xa cách, nói lời chia xa ta không phải ngẫn ngờ nuối tiếc. – (Khuyết danh)

Đừng âu sầu khi nói lời tạm biệt, lời tạm biệt là cần thiết trước khi ta có thể gặp lại nhau, và gặp lại nhau, cho dù sau khoảng thời gian ngắn ngủi hay sau cả một đời, là điều chắc chắn sẽ xảy ra với những người bạn hữu. – (Richard Bach)

Hãy nâng niu thời gian bạn có và kỷ niệm chung…làm bạn ai đó không phải là cơ hội mà là trách nhiệm ngọt ngào – (Khuyết danh)

Những danh ngôn hay về tình bạn

Cho dù chúng ta đã thay đổi và đều tìm được chỗ của mình trên thế giới này, chúng ta đều biết khi lệ rơi và nụ cười lan tỏa trên gương mặt, chúng ta sẽ đến với nhau, vì dù thế giới điên cuồng này có đưa ta đến đâu, không gì sẽ thay đổi tới mức chúng ta không còn là bạn nữa. – (Khuyết danh)

Những câu danh ngôn không chỉ cho ta biết tình bạn như thế nào mà còn dạy ta kinh nghiệm sống với bạn bè, dạy ta những điều hay về tình bạn. Hãy ghi nhớ những danh ngôn này vì nó sẽ là điều giúp cho cuộc sống của bạn có màu và thanh đạm hơn.Tình bạn ngọt ngào, chân thành hãy giữ gìn và trân trọng nó, kể cả khi nó không bên ta. – (Khuyết danh)

Trên đây là bộ sưu tập những câu nói hay và ý nghĩa về tình bạn mà thotinh.com.vn sưu tập và gửi tới bạn đọc. Đó những bài học về bạn bè, những lời nhắn gửi thân thiết dành cho tình bạn của mỗi người. Chúc các bạn luôn có những tình bạn đẹp và ý nghĩa trong cuộc sống!