Đàn ông thông minh thường tán gẫu với thú cưng và đặt tên cho đồ vật

Con người có xu hướng nói chuyện với động vật hoặc các vật thể khác được cho là liên quan đến trí thông minh xã hội. Chúng ta đã không ít lần trò chuyện với thú cưng hay đồ vật nào đó như xe hơi của bạn chẳng hạn, nhưng những điều này không phải sự lập dị, theo Web đàn ông BLOGCONTRAI – Tạp chí đàn ông của phái mạnh nó là một biểu hiện rằng bạn là một người thông minh.

noi-chuyen-voi-thu-cung-hay-do-vat-giup-ban-thong-minh-hon1-elleman

Khoa học đã chứng minh rằng đặt tên cho cây cối hay ô tô và nói chuyện với thú cưng của bạn như một cách chứng minh rằng chúng có thể hiểu rõ điều bạn đang nói, và điều đó phản ánh về mức độ cao của chỉ số trí tuệ. Việc đặt tên cho đồ vật hay nói chuyện với thú cưng cho thấy rằng những người đó tin tưởng vạn vật có thể giao tiếp, thấu hiểu lẫn nhau và có sự sống bên trong những thứ tưởng chừng như vô tri. Và việc tìm kiếm các đặc tính của con người ở động vật và các vật dụng không có sự sống có thể giúp thông minh hơn rất nhiều.

Thuật ngữ chính xác cho điều này là “khả năng nhân hoá” – gán những cá tính của con người cho những chủ thể không phải là người. Gần đây, trường Đại học Chicago đã tiến hành nghiên cứu và họ phát hiện ra rằng những người có đặc điểm “khả năng nhân hoá” là những người thông minh hơn những người khác.

Từ xưa đến nay, người ta vẫn cho rằng khả năng nhân hóa là dấu hiệu của sự trẻ con hay ngu ngốc. Nhưng đây là một sản phẩm của tự nhiên khiến con người trở thành những sinh vật thông minh nhất trên Trái đất. Không giống loài nào khác có được khả năng này. Dù có nhận ra hay không thì con người vẫn luôn nhân hóa các vật thể và sự kiện mọi lúc. Và một trong những yếu tố khiến con người có khả năng nhân hóa con vật, cây cối, vật liệu… là nhờ vào khả năng nhận diện và tìm kiếm khuôn mặt ở bất kì đâu. Đây là khả năng độc đáo của con người.

Ví dụ như, nếu chiếc xe của bạn ngày hôm đó bị trục trặc, bạn có thể nói với chúng rằng: “Sao hôm nay lại giở chứng vậy?”, hay có nhiều người làm việc này tương tự với thú cưng khi xem chúng như những “người thân” trong gia đình và luôn chơi đùa hoặc thậm chí tậm sự những điều thầm kín nhất với chúng. Đã có chứng minh rằng, những người có những hành vi này thường sở hữu một trí tuệ vô cùng nhạy bén, từ đó họ có thể hiểu ngôn ngữ của các loài sinh vật khác thông qua một giác quan thứ sáu nào đó. Sóng điện não của họ có thể phân tích những âm thanh tưởng chừng như vô nghĩa trở thành một ngôn ngữ giao tiếp.

Và nếu bản thân bạn tiếp tục việc đặt tên cho đồ vật và nói chuyện với thú cưng thì bạn đang góp phần tăng trí thông minh của xã hội lên. Việc bạn nhân hoá các vật thể lên cũng chứng tỏ rằng bạn là con người thông minh chứ không phải bạn đang làm điều ngu ngốc và ấu trĩ.

Hãy ghi nhớ điều này và nếu như bạn muốn trò chuyện với con mèo của mình, hãy đi tìm nó. Nó sẽ không đáp lại lời bạn mà chỉ làm cho bạn thông minh hơn.