Công bố hình ảnh đầu tiên của cơ trưởng máy bay rơi ở Pháp

Tin xa hoi công bố hình ảnh đầu tiên của cơ trưởng máy bay rơi ở Pháp. Cơ trưởng Airbus A320 với đôi mắt quyết đoán và nhìn thẳng về phía trước trong di ảnh đặt trên bàn tưởng niệm phi hành đoàn thiệt mạng sau vụ máy bay rơi ở Pháp.

Bàn tưởng niệm phi hành đoàn thiệt mạng được đặt tại trụ sở của Germanwings ở Cologne, Đức. Tuy nhiên, bức ảnh chụp khu vực tưởng niệm này đang gây nhiều tranh cãi khi di ảnh của cơ phó Airbus A320 Andreas Lubitz không những xuất hiện mà còn được đặt ngay cạnh di ảnh của cơ trưởng Patrick Sondheimer. Đây là bức ảnh đầu tiên và duy nhất được công bố của người anh hùng đã cố gắng cứu máy bay nhưng thất bại.

Công bố hình ảnh đầu tiên của cơ trưởng máy bay rơi ở Đức

Di ảnh phi hành đoàn thiệt mạng trong vụ máy bay rơi ở Đức.

Theo những bằng chứng thu được, Lubitz chính là người đã chủ ý gây ra thảm kịch hàng không khi lái chiếc máy bay Airbus A320 đâm xuống dãy núi Alps (Pháp), khiến 150 người thiệt mạng.

Khi chiếc máy bay đang lao xuống, cơ trưởng Sondheimer, 36 tuổi, đã cố gắng cứu mạng sống của 144 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn nhưng không kịp. Trước đó, ông bố 2 con này đã rời buồng lái để đi vào nhà vệ sinh và giao quyền điều khiển máy bay cho cơ phó Lubitz.

Lúc cơ trưởng quay trở lại, cửa buồng lái đã bị cơ phó Airbus A320 khóa chặt, bất chấp những lời cầu xin và gào thét tuyệt vọng ở bên ngoài.

Trong nỗ lực tuyệt vọng để ngăn chặn vụ tai nạn, Sondheimer đã cố gắng dùng rìu phá cửa suốt 5 phút. Trong đoạn ghi âm buồng lái, người ta có thể nghe thấy tiếng cơ trưởng hét lên “Mở cánh cửa chết tiệt này ra” trước khi tử nạn.

Cùng với ảnh cơ trưởng và cơ phó là di ảnh của 4 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng trong vụ máy bay rơi. Tất cả đều nở nụ cười rạng rỡ.

Vào tối ngày hôm qua, 6/4, trong buổi tưởng niệm người con trai anh hùng, mẹ của cơ trưởng Sondheimer nghẹn ngào nói: “Con trai tôi đã hy sinh anh hùng nhưng sự thật là nó đã chết và chúng tôi vô cùng đau đớn. Ánh sáng đã biến mất khỏi cuộc đời chúng tôi. Tôi quá buồn không thể nói thêm gì nữa”.

Marianne Sondheimer, bà của cơ trưởng, cho biết giấc mơ cả đời của cháu mình là trở thành phi công.

“Cháu tôi đã chết và tất cả là do một kẻ ngu ngốc đã làm điều đó với chuyến bay, giết chết quá nhiều người”, bà nói..

Được biết, trước khi xảy ra vụ tai nạn, cơ trưởng – bố của một bé gái 6 tuổi và một bé trai 3 tuổi – đã chuyển từ chuyến bay chặng dài sang chuyến bay chặng ngắn để có thêm thời gian dành cho gia đình nhỏ của mình. Cơ trưởng Sondheimer cũng được mô tả là người luôn mang lại niềm vui cho người khác.

Theo Dailymail