Chuyển nhượng BĐ tối 9/6: Pep lên kế hoạch thâu tóm 2 bom tấn

Chuyển nhượng BĐ tối 9/6, Atletico đề nghị đổi Saul lấy Bernardo Silva, Pep chuẩn bị kế hoạch thâu tóm 2 bom tấn, Bruno Fernandes từ chối gia hạn hợp đồng với MU.

Pep chuẩn bị kế hoạch thâu tóm 2 bom tấn

Tờ thể thao Daily Mail nhận định, Man City sẽ thúc đẩy việc bán các tài năng trẻ mùa hè này. Số tiền thu được từ hoạt động chuyển nhượng giúp nửa xanh thành Manchester thu về khoảng 70 triệu bảng Anh. Con số đó sẽ được Pep Guardiola sử dụng chiêu mộ 2 ngôi sao Harry Kane và Jack Grealish.

Ở chiều ngược lại, đội chủ sân Etihad có khả năng chia tay những gương mặt như Jack Harrison, Pedro Porro, Lukas Nmecha, Yangel Herrera, Ivan Ilic hay Morgan Rogers nhằm thu về một số tiền nhất định.

Bên cạnh đó, 2 ngôi sao ở đội 1 là Bernardo Silva và Aymeric Laporte cũng đang được ban lãnh đạo Man City cân nhắc trên TTCN.

Chuyển nhượng BĐ tối 9/6: Pep lên kế hoạch thâu tóm 2 bom tấn
Chuyển nhượng BĐ tối 9/6: Pep lên kế hoạch thâu tóm 2 bom tấn

Atletico đề nghị đổi Saul lấy Bernardo Silva

Atletico định giá Saul khoảng 70 triệu euro, khá tương đương với tổng số tiền mà Man City phải bỏ ra để chiêu mộ Bernardo Silva từ Monaco vào năm 2017. Cũng giống như Saul, Silva cũng đánh mất vị thế của mình ở City và chỉ được xuất phát 26 trong tổng số 38 trận ở Premier League mùa vừa qua.

Dù hợp đồng với Man City còn tới 2025 nhưng Silva được cho là đã đề đạt nguyện vọng ra đi để phát triển sự nghiệp. Giống như Saul, Silva cũng mới 26 tuổi.

Nhìn chung, nếu City hứng thú với Saul, thương vụ này sẽ có lợi cho mọi bên tham gia. Cùng với đó, City cũng muốn tăng cường quan hệ làm ăn với Atletico vì vẫn luôn quan tâm tới Joao Felix.

Bruno Fernandes từ chối gia hạn hợp đồng với MU

Cựu cầu thủ Sporting Lisbon được đánh giá là nhạc trưởng trong lối chơi của MU, anh làm tốt cả nhiệm vụ ghi bàn và kiến tạo. MU bỏ ra 80 triệu euro để có Fernandes, và cầu thủ 26 tuổi đang cho thấy giá trị của mình.

Hợp đồng bong da giữa Bruno Fernandes và MU vẫn còn thời hạn đến Hè 2025, nhưng Quỷ đỏ đã lên kế hoạch hạn hợp đồng mới với ngôi sao người Bồ. Ở bản giao kèo mới, MU sẽ tăng lương của Bruno Fernandes lên gấp đôi, từ mức 100.000 bảng/tuần ở thời điểm hiện tại lên mức 200.000 bảng/tuần. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của cầu thủ 26 tuổi.

Hồi đầu tháng 6, người đại diện của Bruno Fernandes được cho là đã đến Anh để đàm phán với MU về một bản giao kèo mới. Tuy nhiên, đến thồi điểm hiện tại một bản giao kèo mới vẫn chưa được công bố.