Anh à, chúng mình không hợp tuổi đâu!

Cái gì không hợp, tự khắc nó sẽ tan. Em không biết hợp – tan là lúc nào, em chỉ cần biết chúng ta bên nhau từng ấy thời gian, là dành cho nhau từng ấy thương yêu rất đỗi chân thành, giản dị.

Vậy nên em với anh, tình yêu có đủ bền để vượt qua tất cả?
Người ta nói nhiều về hợp – tan, về duyên – phận. Mà thường thì lý do chia tay vì không hợp tuổi luôn là lý do đáng trách nhất. Em với anh bên nhau đủ lâu dài để hiểu, tình yêu không phải là thứ được xây dựng từ những điều viển vông đến thế.
Không hợp tuổi, nên yêu nhau nhiều bao nhiêu thì lại cãi nhau nhiều bấy nhiêu. Để rồi sau mỗi lần em hờn dỗi, anh lại luôn là người dỗ dành, xin lỗi.
Không hợp tuổi, nên tình yêu là của hai đứa mình nhưng có biết bao người đứng ngoài xen giữa. Để rồi mỗi lần em mệt mỏi, chán nản, anh động viên em, an ủi em vượt qua. Để rồi sau mỗi lần như thế em mới nhận ra rằng, anh luôn bên em, bảo vệ em, chăm lo cho em trước sóng gió cuộc đời.
Không hợp tuổi, em đã từng lo lắng cho tương lai của tình yêu này sẽ ra sao, sẽ như thế nào. Để rồi đi qua những bão đắng, em vẫn thấy anh ở cạnh, thương em.
Không hợp tuổi, chứ đâu phải là không hòa hợp với nhau về tâm hồn, tính cách, đúng không anh?
Cái gì không hợp, tự khắc nó sẽ tan. Em không biết hợp – tan là lúc nào, em chỉ cần biết chúng ta bên nhau từng ấy thời gian, là dành cho nhau từng ấy thương yêu rất đỗi chân thành, giản dị
truyện tình yêu
Em đã từng rất buồn vì những lần xa nhau. Em sợ rằng mọi thứ sẽ lại thuận theo những gì người ta nói. Không – hợp – tuổi, là khoảng cách giữa cả hai thật khó để gần hơn.
Em đã từng trách anh nhiều lắm, để rồi nhận ra sau tất cả, anh vẫn ở đó yêu thương em vô điều kiện. Để rồi em học cách tha thứ, học cách cảm thông.
Cuộc đời không cho ai thứ hạnh phúc màu hồng trọn vẹn. Điều quan trọng là phải cùng nhau gìn giữ. Chỉ cần một người buông, tròn sẽ thành khuyết, hạnh phúc sẽ thành khổ đau.
Nắm chặt tay nhau và bên em những lúc yếu lòng nhất, anh nhé, để mọi khó khăn phía trước cũng chẳng thể chia rẽ được chúng mình.
Cả em và anh sẽ cùng nhau cố gắng, cố gắng để cho tất cả mọi người hiểu được rằng, hợp – hay – không – hợp, không phải do duyên định, trời sắp, không phải do tuổi tác hay người khác áp đặt vào.
Hợp hay không hợp, là do chính bản thân mỗi người, là tình cảm của cả hai đủ bền lâu, đủ sâu đậm để vượt qua tất cả.
Ừ thì, chúng mình chẳng hợp tuổi đâu!
       Xem thêm :