Chú ý 5 sai lầm khi cho con bú

by Le Thuy May 23, 2017 at 4:30 pm

Cho con bú đúng cách là 1 trải nghiệm bất kỳ nữ giới nào sau khi sinh cũng phải trải qua nhưng không hề người nào cũng biết cách khiến cho thế nào cho đúng.

1/ Cho bú sai phong thái

Điều này với tức là bé ko khá đặt vào đúng phong độ lúc bú. Mẹ hãy thử ngồi trên giường hoặc ghế sofa, sau lưng là một cái gối mềm. Sau Đây , đặt bé lên bụng để bé với thể bám chắc vào người mẹ hơn. Giả dụ chỉ đang ngồi trên ghế thường ngày , mẹ nên đẩy phần hông ra trước và ngả lưng về phía sau khi cho bé bú.. Để đưa ti mẹ vào mồm bé, siết ngực nhẹ nhàng và đặt ngón chiếc song song có môi bé.

2/ ko kiểm soát khiến cho bé ngạt sữa

một số nữ giới mang phản xạ phóng sữa nhanh làm bé bị sặc và ngạt vì sữa mẹ chảy quá nhanh. Để khiến cho chậm chiếc chảy của sữa, đặt lòng bàn tay lên ti và nhấn ngược về phía ngực sau khi đếm đến 5. phương pháp này giúp kiềm hãm dòng chảy của sữa. Mẹ với thể ứng dụng trong khoảng 2-5 lần trước khi cho bé bú.

3/ Cho con bú khi bé đang gà gật

có thể bạn quan tâm: Chế độ dinh duong cho ba bau

nếu như bé bắt đầu gà gật ngay khi mẹ đặt lên ngực, ti của mẹ sẽ không vào đủ sâu trong mồm bé để kích hoạt hiện trạng mút sữa. Bé cũng có thể ngủ gật ví như mẹ không liên quan phải chăng lượng sữa dồi dào và liên tiếp để bé tiếp tục bú. Mẹ sở hữu thể dùng một tay giữ bầu ngực bé bú theo hình chữ C và thực hành thao tác thoa bóp trong 5 giây.

4/ Chỉ cho con bú 1 bên

2 bên ngực và ti mẹ không đồng nhất nên chuyện bé thích bên này hơn bên kia là rất thông thường . cách thức nhỏ cho mẹ là hãy tụ hội sự chú ý của bé, đặt bé vào bầu ngực bé thích, sau đấy nhẹ nhàng chuyển bé sang bầu ngực bên kia trước lúc bé kịp nhận ra.

ví như bé vẫn khỏe mạnh, việc bú một bên sẽ ko trở nên vấn đề lớn. Mẹ mang thể vắt/ bơm lượng sữa thừa ra ngoài hoặc cứ để bên ngực ấy cạn sữa. không những thế , điều này sở hữu thể khiến cho ngực mẹ mất cân xứng rõ rệt sau khi bé ngừng bú.

5/ Để con cắn ti mẹ

với những bé lớn, ví như phải chăng đặt đúng phong thái, răng bé sẽ ko cắn phải chăng ti mẹ. ngoài ra , nếu bé vẫn cố cắn, mẹ đừng bức xúc quá mạnh hoặc đột ngột vì bé với thể tiếp tục làm cho tương tự để xem phản ứng của mẹ trong lần bú kế tiếp. những chuyên gia gợi ý mẹ nên đặt bé xuống và từ tốn kể “Con làm cho đau mẹ đấy”. Sau Đây , mẹ rời phòng trong vài giây, nhìn bé, rủ rỉ “Không tốt cắn nữa nhé” và tiếp tục cho bé bú. tuy nhiên , mẹ sở hữu thể cho bé cắn thử món gì đó hơi lạnh trước khi cho bú để phòng trường hợp bé cắn ti mẹ.

Bé thường ngậm ti mẹ chặt hơn khi đã bú no và bắt đầu buồn ngủ. Ngay lúc thấy mi mắt bé bắt đầu khép, hãy đặt ngón út vào 1 bên mồm và nhẹ nhàng lấy ti mẹ ra khỏi mồm bé.

Add Comment