Chim lợn kêu là điềm báo gì

October 21, 2020 at 5:20 pm

Dân gian truyền tai, nếu nghe thấy tiếng chim lợn kêu thì chăc chắc là sẽ có người chết. Vậy thực hư chuyện chim lợn kêu là điềm báo chết chóc như thế nào? Mời các bạn cùng Thotinh.com.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Chim sâu bay vào nhà có điềm gì

Chim lợn là loài chim ít xuất hiện ở thành phố bây giờ nhưng một số nơi vẫn còn xuất hiện loài chim này. Loại chim này được cho là điềm xấu, khi chúng đến nhà thường bị đuổi đi vì bị coi là quỷ dữ báo điều sắp có người chết. Chim này kêu lên 7 tiếng thì nam giới chết , kêu 9 tiếng thì vào nữ giới . Nhiều người còn nói lại rằng khi có ai chết sẽ có một mùi đặc trưng và chim lợn ngửi được mới bay đến báo hiệu. Bởi vậy nên trong đêm tối, người ta mà có nghe thấy tiếng chim lợn kêu thì liền cảm thấy hết sức rùng rợn.

Điềm báo kiết hung qua tiếng kêu của chim lợn như sau:

-Từ 19 giờ đến 21 giờ: có điều tang khó trong gia đình.

-Từ 21 giờ đến 23 giờ: hung tin từ xa đưa về.

-Từ 23 giờ đến 1 giờ: mất một người thân, đề phòng nên gìn giữ trẻ em.

-Từ 1 giờ đến 3 giờ: tai nạn xe cộ cho người trong nhà.

-Từ 3 giờ đến 5 giờ: người đau nặng sẽ tuyệt vọng.

Theo các chuyên gia, hiện nay chưa có công trình khoa học nào chứng minh được rằng chim lợn kêu báo hiệu người chết vì chúng phát hiện được mùi tử khí, cũng chưa có nghiên cứu chuyên sâu về tiếng kêu của chim lợn. “Việc chim lợn kêu rất nhiều trong một thời điểm nào đó ở một vùng nào đó có thể giải thích như sau: Tiếng kêu của chim lợn dùng để dọa con mồi, khiến con mồi hoảng sợ phải di chuyển để trốn chạy, khi đó chim lợn dễ dàng phát hiện ra. Trong quá trình đi kiếm mồi, không phải lúc nào chim lợn cũng kêu. Có thể còn nhiều lý do khác chưa được biết đến.

Như vậy, tiếng kêu của chim lợn hoàn toàn không phải là một điều kỳ bí, mang màu sắc tâm linh hay chỉ đem đến điều xui xẻo. Tuy nhiên, “việc tin hay không tin vào một điều gì đó là tùy thuộc ở quan niệm của mỗi người. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn đọc. Ngoài ra các bạn có thể tham hiện tương nấc cụt, bị nấc cụt điềm báo gì?