Chia sẻ cách sút bóng mạnh đơn giản mà hiệu quả

January 8, 2021 at 11:42 pm

Cách sút bóng mạnh hay xoáy cầu vồng trong thể thao là một trong những kỹ thuật bóng đá nâng cao đem lại nhiều hiệu quả trong thi đấu và cũng giúp nhiều cầu thủ nổi tiếng nhờ vào kỹ thuật sút bóng xoáy.

Khá niệm sút bóng xoáy

Sút bóng xoáy là hành động của cầu thủ bóng đá thực hiện pha sút bóng tại chỗ hay bóng lăn đi theo một đường cong hay đường chéo xoáy vào gôn. Sút bóng xoáy còn có tên gọi là kỹ thuật sút cứa lòng hay kỹ thuật đá vòng cung.

Chia sẻ cách sút bóng mạnh đơn giản mà hiệu quả

Kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung được áp dụng trong các pha đá phạt trực tiếp và gian tiếp, để nhanh thuần thục kỹ thuật sút bóng đi xoáy vòng cung thì các bạn có thể tham gia lớp học bóng đá trẻ em ở Hà Nội hay tập sút bóng có hàng rào thì nhanh lên chân hơn. Bạn cần tập luyện thường xuyên kỹ thuật sút bóng xoáy thì bạn mới thành tạo được cách sút này. Chúc các bạn thành công!

Kỹ thuật sút bóng xoáy được sử dụng để sút phạt qua hàng rào

Các cầu thủ thường sút bóng xoáy khi đá phạt hay những pha dẫn bóng hoặc đường mồi bóng từ đồng đội. Để thực hiện tốt những cú sút bóng xoáy mạnh thì cầu thủ phải có trụ tốt, bước lấy đà chuẩn và điểm chân chạm bóng chính xác.

Một số cầu thủ nổi tiếng trên thế giới hay sút bóng xoáy như Mesi, Bale, Ronaldo, Neymar,… và ở Việt Nam thì Quang Hải với cách đá bóng xoáy như Quang Hải.

2, Lợi ích của cách sút bóng xoáy mạnh

Khi thực hiện kỹ thuật sút bóng đi xoáy vòng cung đúng kỹ thuật sẽ làm cho bóng bay có quy đạo vòng cung khó đoán hướng. Cách đá bóng xoáy cầu vồng sẽ vượt qua hàng rào, vượt qua các cầu thủ hậu vệ làm cho thủ môn không đoán được hướng bóng bay tới. Do vậy mà nhiều cầu thủ luôn chọn kỹ thuật sút bóng xoáy để sút phạt.

Một số lợi ích khi thực hiện đúng kỹ thuật sút bóng xoáy như sau:

  • Dùng để sút phạt trực tiếp làm thủ môn không đoán được hướng đi
  • Dùng để sút phạt gián tiếp xa hay gần cầu gôn
  • Dùng để sút bóng khi được đồng đội mồi bóng

Chăm chỉ tập luyện cách sút bóng có quỹ đạo sẽ giúp chúng ta ghi được nhiều bàn thắng và dễ dàng chiến thắng trước mọi đối thủ