Chelsea vô địch phải chăng do tài bắt chước

by Le Thuy April 1, 2017 at 11:22 am

Chelsea đang dẫn đầu Premier League và gần đi đến chức quán quân, mà cội nguồn là vì tài… bắt chước của Antonio Conte

Chelsea đang bỏ xa đội nhì bảng đến 10 điểm trên BXH kqbd truc tuyen trong cuộc đua vô địch Premier League và HLV Antonio Conte đã phải chăng khen ngợi tận tâm nhờ tài cầm quân của mình. Chelsea khởi đầu chậm chạp, nhưng Conte đổi sang lược đồ 3-4-3 và “The Blues” đã bứt phá mạnh mẽ trong khoảng đấy đến giờ.

Chelsea thống trị NHA: Conte cũng chỉ biết bắt chước - 1

sơ đồ đá 3 hậu vệ của Chelsea đã khá phổ thông CLB khác ở Premier League, hay thậm chí Barcelona ở La Liga, bắt chước có các mức độ thành công khác nhau. Conte đã khá tán tụng nhiệt tình mang phát kiến về sơ đồ 3-4-3, nhưng sở hữu một người cho rằng ông cũng chỉ đi “học lỏm”.

HLV Mauricio Pochettino của Tottenham cho rằng lược đồ 3-4-3 chẳng với gì mới lạ, thậm chí chính ông mới là người với sự nhiều của sơ đồ này tới bóng đá Anh. Pochettino nhắc ông đã sử dụng lược đồ này từ khi ở Southampton cho tới nay.

“Người ta nói Chelsea chủ xướng lược đồ 3 hậu vệ, nhưng Tottenham của tôi đã luôn đá tương tự. tự dưng với bóng, chúng tôi với Eric Dier vận động lên trên và phát triển thành một tiền vệ phòng ngự”, Pochettino san sẻ sở hữu tờ bao the thao Anh

Ông giải thích thêm: “Tôi đã tạo ra một hệ thống có mục đích làm cho Dier cảm thấy thoải mái khi thi đấu. Anh đấy thi đấu như một tiền vệ ngẫu nhiên có bóng, nhưng lúc có bóng Dier phát triển thành trung vệ thứ ba. Hãy xem Tottenham thi đấu và bạn sẽ thấy khi chúng tôi sở hữu bóng, Dier lùi xuống để bọc lót cho hai hậu vệ biên”.

Chelsea thống trị NHA: Conte cũng chỉ biết bắt chước - 2

“Sau Đây chúng tôi sắm Victor Wanyama và cho cả hai cùng thi đấu. Lúc các trung vệ Alderweireld và Vertonghen chấn thương, Dier phát triển thành trung vệ. lược đồ 3-4-3 đòi hỏi với các cầu thủ có thể thi đấu ở đa dạng vị trí lúc cần”.

HLV người Argentina cũng nhân dịp này phủ nhận tin đồn rằng Eric Dier với thể sẽ gia nhập MU trong tương lai sau lúc rộ lên tin đồn mới đây rằng Jose Mourinho đang cử trinh sát viên theo dõi tuyển thủ người Anh. “Đó hoàn toàn chỉ là tin đồn, và ví như MU thực thụ muốn có Dier, chúng tôi cũng nhắc ngay rằng Tottenham sẽ không bán”, Pochettino nhấn mạnh.

Tottenham của Mauricio Pochettino là đội đã đánh bại Chelsea để chặt đứt chuỗi ty le bong da toàn thắng của “The Blues” ở Premier League trong mùa giải này. bởi thế các phát biểu của Pochettino chẳng hề ko mang hạ tầng, rằng vì ông cũng mang chiến thuật như Conte nên mới thắng được người đồng nghiệp trong khoảng Italia.

Báo thể thao Việt Nam

Add Comment