Thể thao 27/5: Chelsea trả lại vé chung kết C1 cho UEFA

Thể thao 27/5: Chelsea được UEFA phân bổ 5.800 vé cho trận chung kết Champions League vào cuối tuần này với Manchester City nhưng họ phải gửi trả lại hơn 800 vé.

Chelsea trả lại vé chung kết Champions League cho UEFA

Vào lúc 2h sáng ngày 30-5, Chelsea sẽ đối đầu với Manchester City trong trận chung kết Champions League toàn Anh trên sân Dragao (Bồ Đào Nha).

Chelsea trả lại vé chung kết Champions League cho UEFA

Do tình hình COVID-19 ở một số nước châu Âu đã hạ nhiệt, LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã cho phép người hâm mộ trở lại sân cổ vũ.

Theo đó, 16.500 người hâm mộ, tương đương 30% sức chứa sân Dragao sẽ được vào sân cổ vũ cho hai đội. Hai CLB Chelsea và Manchester City được UEFA phân bổ mỗi đội 5.800 vé, số vé còn lại, UEFA sẽ bán riêng qua các kênh khác nhau.

Tuy nhiên, CLB Chelsea đã không thể bán hết số vé họ được cung cấp bởi vì chính sách giá của UEFA cũng như các quy tắc ngăn ngừa COVID-19 nghiêm ngặt. Theo BBC, Chelsea buộc phải trả lại cho UEFA hơn 800 vé chưa bán được.

UEFA chịu nhiều chỉ trích vì chính sách giá vé đắt đỏ của mình với giá thấp nhất là 60,5 bảng Anh và cao nhất lên tới 346 bảng Anh. Việc đến Bồ Đào Nha xem chung kết Champions League cũng trở nên vất vả với các fan vì họ phải trải qua quá trình xét nghiệm COVID-19 kỹ lưỡng.

Họ phải có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính 72 giờ trước khi bay sang Bồ Đào Nhà. Để được trở về Anh sau trận đấu, các fan cũng phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong 48 giờ.

Dan Silver, thành viên thuộc ban quản trị Chelsea Supporter Trust bức xúc chia sẻ, “Sự thiếu quan tâm của UEFA với người hâm mộ lại xuất hiện trước mắt. Họ lại trở thành bạn của chúng tôi sau European Super League nhưng bây giờ họ lại quay lưng với chúng tôi.

Sự kiên quyết của UEFA trong việc xét nghiệm COVID-19 và các chi phí bổ sung đã khiến CLB Chelsea gặp khó. Việc bán vé lên tới gần 400 euro cho trận chung kết cũng hạn chế quyền tiếp cận trận đấu của CĐV. Các CĐV phải tốn thời gian đi lại không cần thiết trong khi đã có giải pháp rõ ràng là tổ chức trận đấu ở Anh. Đó đều là những điều quá đáng”.

Trước đó, trận chung kết Champions League mùa này dự kiến diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, do dịch COVID-19 phức tạp tại Thổ Nhĩ Kỳ, UEFA đã quyết định đổi địa điểm đá trận chung kết.

Ban đầu, nước Anh đều xuất chuyển trận đấu đến sân Wembley (Anh) vì trận chung kết Champions League diễn ra giữa 2 CLB Anh Chelsea và Manchester City.

Tuy nhiên, UEFA lại quyết định chuyển trận đấu đến sân Dragao, Bồ Đào Nha khiến các fan nước Anh gặp khó khăn trong việc đi lại.