Cách sử dụng kem dưỡng da khiến “mặt mụn, da xấu”

Những sai lầm đơn giản khi sử dụng kem dưỡng da có thể khiến bạn trở nên xấu xí hơn.

Không rửa mặt trước khi bôi kem

Rửa mặt là một trong những bước quan trọng nhất trong việc chăm sóc da, nó giúp lấy hết cặn bẩn trong lỗ chân lông từ đó giúp kem thấm đều, sâu vào làn da. Suốt ngày dài học tập và làm việc, mỹ phẩm cũng như không ít bụi bẩn sẽ tạo nên một lớp dày trên bề mặt da. Lúc này nếu bôi kem dưỡng không chỉ làm da không hấp thụ được mà càng khiến bít lỗ chân lông, tạo cơ hội cho mụn xuất hiện. Vậy nên trước khi dưỡng da, rửa mặt thật sạch bằng nước ấm từ 3-5 phút sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.

Bôi kem khi da khô

Hầu như chúng ta đều lau mặt thật khô rồi mới thoa kem, thói quen này sẽ làm mất đi phần lớn tác dụng của kem dưỡng. Các loại kem dưỡng da sẽ hữu dụng hơn nếu bạn sử dụng khi da vẫn còn ẩm. Lời khuyên của các chuyên gia da liễu là sau khi rửa mặt bạn nên để da khô tự nhiên hoặc dùng khăn mềm thấm nhẹ. Sau đó, khi da đã gần khô và vẫn còn độ ẩm cần thiết thì lúc này chúng ta nên sử dụng kem dưỡng. Nhớ dùng tay vỗ nhẹ vào làn da vừa giúp massage nhẹ nhàng vừa giúp kem thẩm thấu một cách tốt nhất bạn nhé.
01-9f188

Lượng kem quá nhiều

Thoa kem quá nhiều khiến da bạn bị bí, nhờn không chỉ làm công dụng của kem bị giảm đi đáng kể mà còn khiến da dễ bị nổi mụn. Với các loại dưỡng dạng kem, mỗi lần chúng ta chỉ cần dùng một lượng nhỏ khoảng hạt bắp (ngô), chấm vào các điểm trên gương mặt như trán, gò má, cằm… sau đó thoa vòng tròn hướng ra ngoài, như vậy sẽ giúp kem tán đều và thẩm thấu tốt hơn. Với các loại serum, essence thì chỉ cần từ 1 -2 giọt là đã đủ cho làn da của bạn rồi.

Chọn loại kem không phù hợp với làn da

Mỗi loại kem có chức năng khác nhau. Nếu sử dụng không đúng chức năng và thời điểm không chỉ không mang lại hiệu quả như ý mà còn gây ra những tác hại khôn lường cho làn da của bạn. Các dòng kem dưỡng kiềm dầu chính là khắc tinh của người da khô và ngược lại những loại kem với độ ẩm cao chỉ càng khiến cho làn da dầu trở nên tệ hơn. Bên cạnh đó nếu có điều kiện, bạn cũng nên chú ý cả thay đổi của làn da theo mùa để lựa chọn cho mình loại kem dưỡng phù hợp nhất.

02-9f188

Chỉ sử dụng kem ban đêm

Phần lớn chúng ta vì ngại phiền phức mà chỉ thường chăm sóc cho làn da của mình vào ban đêm. Bạn không biết rằng, ban ngày làn da cũng cần được bảo vệ và chăm sóc. Một lớp dưỡng trước khi trang điểm sẽ giúp làn da được bảo vệ và cung cấp độ ẩm suốt cả ngày dài nhất là trước môi trường nhiều khói bụi, ô nhiễm hoặc trong văn phòng với điều hòa được bật suốt cả ngày sẽ khiến làn da bị khô và mất nước trầm trọng.