Bóng đá VN tối 26/4: HAGL ẵm trọn bộ danh hiệu tháng Tư

Bóng đá VN tối 26/4, thắng tuyệt đối, HAGL ẵm trọn bộ danh hiệu tháng Tư, “Kiatisak không hề sao chép chiến thuật của HLV Park Hang-seo”, Lee Nguyễn lại nếm mùi ‘đặc sản’ V.League.

Thắng tuyệt đối, HAGL ẵm trọn bộ danh hiệu tháng Tư

Theo kết quả được VPF thống kê sau khi kiểm các phiếu bầu, HAGL đã ẵm trọn tất cả các giải. Với 5 trận toàn thắng, bỏ túi 15 điểm, đội bóng phố Núi đã nhận giải thưởng “Đội bóng xuất sắc nhất tháng”.

Khi đội nhà giành chiến thắng tuyệt đối thì HLV Kiatisak sẽ trở thành ứng cử viên nặng ký cho nhất cho giải thưởng HLV xuất sắc nhất tháng. Không nằm ngoài dự đoán, Zico Thái đã ẵm giải thưởng cá nhân này.

Phong độ xuất sắc của Nguyễn Văn Toàn đã đóng góp rất lớn trong những chiến thắng tưng bừng ở chặng đường vừa qua của HAGL. Bằng chứng rõ nét nhất là 4 pha lập công ghi được cho đội nhà. Trong cuộc đua danh hiệu Cầu thủ cá nhân xuất sắc nhất tháng với đồng đội Nguyễn Công Phượng, Văn Toàn đã trở thành người chiến thắng.

Ngoài ba giải thưởng trên, giải thưởng cuối cùng là Cầu thủ ghi bàn thắng đẹp nhất cũng thuộc về HAGL. Theo đó, cú sút xa thành bàn thiện xạ của Lương Xuân Trường trong chiến thắng 1-0 trước Hà Nội đã giúp cho tiền vệ này nhận giải thưởng bàn thắng đẹp nhất của tháng Tư.

Bóng đá VN tối 26/4: HAGL ẵm trọn bộ danh hiệu tháng Tư
Bóng đá VN tối 26/4: HAGL ẵm trọn bộ danh hiệu tháng Tư

“Kiatisak không hề sao chép chiến thuật của HLV Park Hang-seo”

Ở HAGL, Kiatisak bố trí đội hình 3-4-3 và gặt hái rất nhiều thành quả. Nhân sự các tuyến đồng đều và luôn biết cách tỏa sáng đúng lúc. Chính yếu tố này đã khiến cho không ít NHM HAGL cũng như ĐT Việt Nam nhìn nhận có sự tương đồng với chiến thuật mà HLV Park Hang-seo đã áp dụng ở ĐTQG.

Tuy nhiên, dưới góc nhìn chuyên môn, cựu HLV Hồng Lĩnh Hà Tĩnh Phạm Minh Đức đã có những phân tích trên một chương trình truyền hình thể thao: “Tôi ấn tượng với cách làm của Kiatisak tại HAGL. Ông vận hành chiến thuật, HAGL luôn có 3 trung vệ chủ động phòng ngự. Hai biên của HAGL rất tốt, tấn công liên tục. Kiatisak đã xây dựng nên một HAGL thật sự đáng gờm. Rồi hàng tiền đạo có Brandao, Văn Toàn kết hợp với Công Phượng đá tiền vệ công. Họ là những cầu thủ có khả năng giải quyết trận đấu.

Tôi nghĩ Kiatisak đã áp dụng mô hình ấy và cảm thấy phù hợp, chứ không phải copy từ HLV Park Hang-seo đâu. Quan trọng nhất là con người. Khi phòng ngự, HAGL cũng chắc chắn hơn, tập trung hơn nhiều so với những năm về trước.”

Lee Nguyễn lại nếm mùi ‘đặc sản’ V.League

Lần thứ 3 ở mùa giải V.League 2021, Lee Nguyễn không có tên trong đội hình của HLV Alexandre Polking. Lần đầu tiên, anh vẫn còn cách ly sau khi nhập cảnh vào TP.HCM. Hai lần sau này là vấn đề liên quan đến chuyên môn, chấn thương và thẻ phạt.

Trên sân Thiên Trường hôm 18/4, Lee nhận 2 thẻ vàng từ trọng tài FIFA Ngô Duy Lân. Lần đầu tiên, anh trêu ngươi quyết định thổi phạt của trọng tài người Long An bằng cách nhảy liên tục sau tiếng còi. Hành động khiêu khích của Lee Nguyễn bị cảnh cáo bằng thẻ vàng.

Những gì diễn ra bây giờ với Lee Nguyễn không khác 10 năm trước. Lee Nguyễn vẫn không hài lòng với các quyết định của trọng tài Việt Nam, không riêng gì trọng tài FIFA Ngô Duy Lân. Anh vẫn cho rằng mình không được trọng tài bảo vệ trước các pha bóng nguy hiểm của đối thủ. Anh vẫn càm ràm như thế với các đồng đội.