Bóng đá VN 5/10: CLB Khánh Hòa nhận tin vui tài trợ

Bóng đá VN 5/10: CLB Khánh Hòa nhận tin vui, CLB CAHN chốt ngoại binh và hậu vệ ĐT Việt Nam chờ đối đầu với Son Heung Min là những tin thể thao trong nước nổi bật nhất hôm nay.

CLB Khánh Hòa nhận tin vui

Trong thời gian qua, NHM Khánh Hòa không khỏi lo lắng khi đội bóng Phố Biển đang gặp nhiều khó khăn về kinh phí cho mùa bóng mới và vẫn chưa gia hạn hay ký hợp đồng với các cầu thủ dù cho thời gian đăng ký danh sách cho BTC V-League đang đến cận kề. Tuy vậy, mới đây, thầy trò HLV Võ Đình Tân đã nhận được tin vui phía nhà tài trợ tại cuộc họp về tổ chức hoạt động của CLB Khánh Hòa chuẩn bị mùa giải mới 2023/2024.

Bóng đá VN 5/10
Khánh Hòa nhận được cam kết tài trợ cho mùa giải mới

Theo đó, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty CP Khánh Hòa Sport đang phối hợp rà soát các thủ tục về tài chính, làm cơ sở xây dựng dự toán kinh phí cho đội bóng Khánh Hòa mùa giải 2023/2024. Công ty Yến sào Khánh Hòa dự kiến sẽ tài trợ cho đội bóng 35 tỷ đồng, số còn lại khoảng 25 tỷ đồng sẽ sử dụng nguồn kinh phí từ Quỹ Phát triển bóng đá Khánh Hòa, được huy động từ các nguồn xã hội hóa khác.

Bóng đá VN 5/10: CLB CAHN chốt ngoại binh

CLB CAHN đã thông báo gia hạn thành công với cầu thủ Raphael Success tới năm 2025. Điều này đồng nghĩa cầu thủ người Nigeria sẽ là ngoại binh thứ 2 của CLB CAHN tại mùa giải V-League 2023/24. Ngoài Success, duy chỉ có Geovane Magno chắc suất thi đấu.

Thời điểm hiện tại, CLB CAHN còn 3 ngoại binh khác gồm Jhon Cley, Junior Fialho và Gabriel Ferreira. Trong số này, Cley là chân sút không công không nhỏ vào chức vô địch của CLB CAHN mùa trước.

Tuy nhiên, mùa giải này, anh đã mất đi đối tác ăn ý là Gustavo, người đã chuyển tới Iraq thi đấu. Trong khi đó, Junior và Gabriel đều thể hiện tốt trong các trận giao hữu với qua của CLB CAHN. Cả 3 sẽ cạnh tranh suất ngoại binh còn lại của CLB CAHN.

Hậu vệ ĐT Việt Nam chờ đối đầu với Son Heung Min

Theo tin bóng đá VN 5/10: ĐT Việt Nam hiện đã tập trung để chuẩn bị loạt trận giao hữu FIFA Days tháng 10/2023. Tuy nhiên, do Siêu cúp Quốc gia và giải AFC Champions League đang diễn ra nên mới chỉ có khoảng một nửa quân số ĐT Việt Nam tập trung.

Dù vậy, tinh thần tập luyện của các cầu thủ vẫn được duy trì ở mức cao. Đối với cá nhân trung vệ Thanh Bình (CLB Viettel), anh thể hiện rõ thái độ ngóng chờ được đối đầu với Son Heung Min ở trận giao hữu với Hàn Quốc sắp tới.

“Trong 3 đối thủ thì tất nhiên đội Hàn Quốc là đối thủ mà tôi cũng như toàn đội mong muốn đối đầu nhất tại vì đội Hàn Quốc có rất nhiều ngôi sao thi đấu tại nước ngoài. Như Son Heung Min đã là một cầu thủ đẳng cấp thế giới, nếu mà được đối đầu thì sẽ là một trải nghiệm thú vị, cũng là một thử thách rất lớn đối với bản thân tôi”, Thanh Bình chia sẻ.

Cập nhật thêm kqbd TBN nếu bạn cũng quan tâm tới tỷ số chung cuộc của những trận đấu vừa diễn ra tại La Liga.