Bóng đá VN 24/6: HAGL, SLNA phản đối V-League tập trung ở phía Bắc

Bóng đá VN 24/6: HAGL, SLNA phản đối V-League tập trung ở phía Bắc, Tuyển Việt Nam sẽ rất vất vả giai đoạn cuối năm 2021… và một số tin thể thao khác sẽ được cập  nhật dưới đây. 

HAGL, SLNA phản đối V-League tập trung ở phía Bắc

Mới đây, Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã thông báo kế hoạch tái khởi động V-League 2021.

Theo đó, ngoài vòng 13 – giai đoạn một vẫn thi đấu theo thể thức thông thường, còn toàn bộ các trận đấu giai đoạn hai sẽ dự kiến tổ chức thi đấu tập trung tại phía Bắc.

Cụ thể, giai đoạn hai V-League 2021 được đề xuất đá tại 1 cụm sân ở phía Bắc gồm Hàng Đẫy, Cẩm Phả, Lạch Tray, Thiên Trường, Thanh Hóa, Việt Trì, Trung tâm đào tạo trẻ, PVF và Thanh Trì. Thời gian diễn ra dự kiến từ ngày 4/8/2021 đến 22/8/201.

Bóng đá VN 24/6: HAGL, SLNA phản đối V-League tập trung ở phía Bắc
Bóng đá VN 24/6: HAGL, SLNA phản đối V-League tập trung ở phía Bắc

Sau khi thông báo này được đưa ra, nhiều CLB tại V-League đã bày tỏ quan điểm không tán thành, trong đó có Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và Sông Lam Nghệ An (SLNA). Cụ thể, hai đội bóng này quan ngại việc tổ chức thi đấu tập trung tại một khu vực là chưa hợp lý.

Tuyển Việt Nam sẽ rất vất vả giai đoạn cuối năm 2021

Tuyển Việt Nam giành tấm vé vào vòng sơ loại thứ 3 World Cup thực sự đáng tự hào, thế nhưng bên cạnh đó HLV Park Hang Seo cũng đối mặt với thách thức mới trong công việc của mình.

Thách thức với thuyền trưởng người Hàn Quốc không chỉ là kết quả mà còn ở việc làm thế nào giúp đội nhà ổn nhất với quỹ thời gian ngắn và số lượng trận đấu được dự báo rất nhiều trong giai đoạn từ nay đến cuối năm.

Cụ thể, khi V-League trở lại sẽ phải đá chừng 6-8 trận đấu tuỳ theo việc CLB chủ quản nằm ở nhóm thi đấu nào. Bên cạnh đó là Cúp Quốc gia, chưa tính nhóm cầu thủ đến từ Viettel còn phải “chiến” ở vòng bảng AFC Champions League.

Khi V-League kết thúc, tuyển Việt Nam sẽ tập trung trở lại và bắt đầu hành trình tại vòng sơ loại thứ 3 World Cup 2022 và 6 là số trận trong năm 2021 mà thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ phải đá.

Với sức mạnh đang sở hữu, nhiều khả năng tuyển Việt Nam sẽ vào chung kết AFF Cup khởi tranh từ giữa tháng 11 đến đầu tháng 12 với số trận tối đa là 8.

Ngoài ra, còn các trận giao hữu chuẩn bị khác, nên khả năng mỗi tuyển thủ sẽ thi đấu tối thiểu 23 trận trong khoảng thời gian từ cuối tháng 7 đến tháng 12.

Đây mới là tính toán cho các cầu thủ thuộc biên chế tuyển Việt Nam, còn những cái tên vẫn nằm ở độ tuổi dự SEA Games như Văn Hậu, Văn Xuân, Hai Long… số trận còn khủng khiếp hơn rất nhiều, thậm chí lên tới trên 30 trận cũng chỉ trong khoảng thời gian đã nói.

Viettel có HLV trưởng mới trước ngày ra quân tại AFC Champions League

Lãnh đạo Viettel đã bổ nhiệm tạm thời Giám đốc kỹ thuật bóng đá trẻ Viettel Gede giữ chức HLV trưởng CLB Viettel tại AFC Champions League 2021. HLV Jurgen Gede từng là HLV trưởng đội tuyển Olympic và đội tuyển quốc gia Iran.

HLV Trương Việt Hoàng tạm giữ vai trò trợ lý HLV. Đây có thể xem là động thái nhằm “lách luật” cho phù hợp với quy chế của Viettel khi ra đấu trường châu lục. Theo yêu cầu của Liên đoàn Bóng đá châu Á, HLV trưởng phải có bằng Pro. Dù đóng vai trò trợ lý nhưng HLV Việt Hoàng vẫn toàn quyền quyết định về chuyên môn của Viettel tại giải đấu này.