Bóng đá VN 22/7: CĐV ngán ngẩm vì Than Quảng Ninh bị nợ lương

Bóng đá VN 22/7: CĐV ngán ngẩm vì Than Quảng Ninh bị nợ lương, Xác thực thông tin thủ môn Filip Nguyễn có quốc tịch Việt Nam… và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây. 

CĐV ngán ngẩm vì Than Quảng Ninh bị nợ lương

Cụ thể, từ tháng 4 tới nay, các cầu thủ của Than Quảng Ninh vẫn chưa được trả lương. Đây không phải lần đầu tiên các cầu thủ của đội bóng đất mỏ bị nợ lương. Trước đó, các cầu thủ Than Quảng Ninh bất đắc dĩ phải dùng tới biện pháp “đình công” vì bị nợ nhiều các khoản tiền như tiền lương, thưởng, phí lót tay.

Sau đó, Chủ tịch CLB Phạm Thanh Hùng đã phải tự ứng ra khoảng 4, 5 tỷ đồng thanh toán tiền lương từ tháng 9/2020 đến tháng 4/2021. Tuy nhiên, trong 3 tháng gần nhất, các cầu thủ lại tiếp tục bị nợ lương.

“Dịch bệnh phức tạp, các giải đấu thì không thể diễn ra nên cầu thủ chỉ trông vào đồng lương. Giờ lương chậm 3 tháng thì không ngạc nhiên khi nhiều cầu thủ lâm vào cảnh nợ nần để có tiền trang trải chi tiêu. Đây là tình cảnh đáng buồn của các cầu thủ Than Quảng Ninh. Tôi không hiểu sao ban lãnh đạo đội bóng lại không có hướng giải quyết vấn đề đã tồn tại trong thời gian dài”, facebook Quân Nguyễn chia sẻ trên diễn đàn vietnamfoofball.

Bóng đá VN 22/7: CĐV ngán ngẩm vì Than Quảng Ninh bị nợ lương
Bóng đá VN 22/7: CĐV ngán ngẩm vì Than Quảng Ninh bị nợ lương

“Tôi vẫn nhớ có cầu thủ Than Quảng Ninh phải đi vay tiền mẹ vợ để chi tiêu sinh hoạt hằng ngày. Trong khi đó, một số cầu thủ cầu cứu những đồng nghiệp khác cho vay tiền tạm. Trước tôi nghĩ, cầu thủ có thu nhập tốt lắm nhưng sau những vụ việc như ở Than Quảng Ninh thì thấy, cầu thủ cũng trăm ngàn nỗi khổ riêng”, facebook Nam Nguyễn chia sẻ quan điểm….

ĐT nữ Việt Nam làm quen với các bài tập thể lực của chuyên gia nước ngoài

Chiều 20/7, bước sang ngày tập luyện thứ ba tại Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam, các cầu thủ nữ Quốc gia vẫn đang miệt mài rèn thể lực và làm quen với các bài tập của chuyên gia thể lực Cedric.

HLV Mai Đức Chung tiếp tục cho các cầu thủ rèn thể lực. Buổi tập của đội tuyển nữ chiều 20/7 không thể bắt đầu đúng kế hoạch do cơn mưa to khiến mặt sân ướt.

HLV Mai Đức Chung quyết định cho các cầu thủ ra sân muộn 30 phút và bắt đầu bằng bài tập thể lực với HLV Cedric như thường lệ.

Bước sang ngày làm việc thứ ba cùng toàn đội, HLV thể lực Cedric tạo nhiều thiện cảm bởi phong cách chuyên nghiệp, thị phạm tỉ mỉ và dễ hiểu trên sân

Về tình hình lực lượng, toàn đội cũng đang chờ 11 thành viên của CLB TP Hồ Chí Minh hoàn thành cách ly để thực hiện tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi đầu tiên dự kiến vào ngày 23/7 tới.

Kế hoạch tập huấn của đội tuyển nữ Việt Nam chia ra ba giai đoạn, trong đó giai đoạn đầu tiên các cầu thủ sẽ tập huấn tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Ngày 1/8, toàn đội dự kiến di chuyển đi Quảng Ninh, tập huấn ở Cẩm Phả trong khoảng hai tuần. Ở giai đoạn tập huấn cuối cùng trong nước, toàn đội sẽ quay về Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị thể lực.

Dự kiến đầu tháng 9, nếu thuận lợi, toàn đội sẽ đi tập huấn nước ngoài với hai trận đấu giao hữu.

Ngày 6/9, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ bay sang Tajikistan trước năm ngày để làm quen khí hậu và sân tập trước khi chính thức bước vào vòng loại Asian Cup 2022.

Xác thực thông tin thủ môn Filip Nguyễn có quốc tịch Việt Nam

Một lãnh đạo Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực (Bộ Tư pháp) đã khẳng định thông tin cựu thủ thành Slovan Liberec đã được cấp quốc tịch Việt Nam là không chính xác.

Vị này cho biết theo Luật Quốc tịch, người xin nhập quốc tịch Việt Nam phải nộp hồ sơ cho Sở Tư pháp, nơi cư trú. Trong khi Filip Nguyễn chưa bao giờ cư trú ở Việt Nam và đây là khó khăn lớn nhất trong việc xem xét chấp thuận cho cầu thủ này nhập tịch.

Luật hiện hành không có quy định cho phép Bộ Tư pháp hay Bộ Ngoại giao (cơ quan đại diện) nhận hồ sơ xin nhập quốc tịch. Ngoài ra, người xin nhập quốc tịch Việt Nam phải có Thẻ thường trú tại Việt Nam do cơ quan công an cấp.

Filip Nguyễn sinh năm 1992. Anh có bố là người Việt Nam (gốc Hải Phòng) và mẹ là người CH Séc. Do sinh ra và lớn lên ở CH Séc nên từ nhỏ nên anh chưa có thẻ thường trú này. Do không đáp ứng được điều kiện này nên Filip Nguyễn đã bị Bộ Tư pháp trả lại hồ sơ từ năm 2017.