Bóng đá VN 2/10: Cầu thủ Cadiz “nể” Vĩnh Nguyên

Bóng đá VN 2/10: Cầu thủ Cadiz “nể” Vĩnh Nguyên, giá trị của V-League bị giảm và AFF tin Việt Nam sẽ tham dự World Cup 2026 là những tin thể thao đáng chú ý nhất hôm nay.

Cầu thủ Cadiz “nể” Vĩnh Nguyên

Tiền vệ Hoàng Vĩnh Nguyên đang để lại ấn tượng mạnh mẽ trong chuyến tu nghiệp tại Cadiz. Theo báo cáo của đại diện Tây Ban Nha đến Bongdaplus, các cầu thủ trẻ của CLB này đánh giá khá cao màn thể hiện của cầu thủ sinh năm 2002 trong các buổi tập: “Cậu ấy xử lý bóng ổn bằng chân trái. Thật sự theo phản ánh của các cầu thủ Cadiz B, không dễ để cướp được bóng từ chân của Vĩnh Nguyên”.

Bóng đá VN 2/10
Các cầu thủ Cadiz đánh giá cao Hoàng Vĩnh Nguyên

“Khả năng chạm bóng bước một và rê dắt của Vĩnh Nguyên là một điểm mạnh mà chúng tôi sẽ tập trung huấn luyện và nâng cao cho cậu ấy. Ngoài ra, những đường chuyền dài và khả năng phối hợp tạo nên hình tam giác với các đồng đội khi luân chuyển bóng của Vĩnh Nguyên cũng là kỹ năng mà chúng tôi thấy có thể phát triển thêm”, Cadiz gửi báo cáo.

Bóng đá VN 2/10: Giá trị của V-League bị giảm

Theo thống kê của trang Transfer Market, V-League hiện đang có giá trị khoảng 38,05 triệu euro. So với năm 2022, giá trị của V-League giảm 0,55 triệu euro. Trong khi đó, giải Liga 1 của Indonesia có giá trị cao nhất trong khu vực Đông Nam Á với 74,32 triệu euro. Giải Philippines League có 5 đội tham dự và được định giá khoảng 2,07 triệu euro.

Theo cách tính của trang Transfer Market, giá trị của giải đấu là tổng giá trị chuyển nhượng của các cầu thủ tham gia giải đấu. Giá trị này không bao gồm các yếu tố khác. Giá trị của V-League bị giảm nhẹ do chưa bắt đầu mùa giải mới chứ không liên quan tới ket qua bong da. Giá trị của cầu thủ chưa có sự thay đổi cũng như đội hình các đội cũng chưa hoàn thiện.

AFF tin Việt Nam dự World Cup 2026

Theo tin bóng đá VN ngày 2/10, vào tháng 11/2023, ĐT Việt Nam sẽ bước vào vòng loại World Cup 2026. Ở giải đấu trước, ĐT Việt Nam đã lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Vì thế, mục tiêu tiếp theo của ĐT Việt Nam là có những trận đấu với ty so bong da tốt nhất để giành quyền tham dự VCK World Cup 2026. Theo đánh giá của Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) Khiev Sameth, ĐT Việt Nam có thể hoàn thành mục tiêu này.

“Trong thời gian vừa qua, bóng đá Việt Nam đã đạt được những thành tích ấn tượng và luôn thể hiện là lá cờ đầu của bóng đá Đông Nam Á trên trường quốc tế, đặc biệt đội tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên giành quyền thi đấu VCK bóng đá nữ thế giới 2023. Điều đó cho thấy VFF đã có chiến lược và định hướng đúng đắn trong hoạt động quản lý, điều hành và phát triển bóng đá. Tôi biết đội tuyển Việt Nam đang hướng đến WorldCup 2026. Cá nhân tôi rất mong đợi đội tuyển Việt Nam sẽ góp mặt ở World Cup 2026 và tôi tin tưởng các bạn sẽ hoàn thành mục tiêu”, ông Khiev Sameth phát biểu.