Bóng đá châu Á tối 5/7: AFC huỷ một số giải đấu vì dịch Covid-19

Bóng đá châu Á tối 5/7, AFC huỷ một số giải đấu vì dịch Covid-19, sau HLV Park Hang-seo, Son Heung-min nhận vinh dự tại quê nhà, ĐT Việt Nam chuẩn bị phương án dự phòng.

AFC huỷ một số giải đấu vì dịch Covid-19

Theo đó, các giải đấu được AFC huỷ trong thời gian tới gồm: Vòng chung kết bóng đá nữ U17 châu Á 2022 tại Indonesia, VCK bóng đá nữ U20 châu Á 2022 ở Uzbekistan, VCK futsal nữ 2021 và VCK futsal U20 châu Á 2021. Đây là những giải đấu buộc phải huỷ, nhằm đảm bảo an toàn và sức khoẻ cho cộng đồng trong lúc dịch bệnh đang phát tác rầm rộ ở một số nước trong châu lục.

Dẫu huỷ vòng chung kết nữ U17 châu Á và vòng chung kết nữ U20 châu Á, nhưng các nước Indonesia và Uzbekistan vẫn sẽ tiếp tục là nước chủ nhà của giải đấu thể thao năm 2024. Trong khi đó, Asian Cup nữ 2022 tổ chức tại Ấn Độ sẽ thay đổi về thời gian tổ chức vòng loại. Lịch thi đấu vòng loại dự kiến từ ngày 13 đến 25/9 có thể thay đổi tuỳ theo thực tế dịch bệnh ở các nước.

Cần nói thêm, nhằm tạo điều kiện tốt cho công tác tổ chức, nước chủ nhà của vòng chung kết đều sẽ tham gia ở vòng loại, dù mặc định có một suất ở vòng chung kết. Tuy nhiên, kết quả các trận đấu có đội chủ nhà của vòng chung kết chỉ mang tính giao hữu chứ không tính vào bảng xếp hạng chính thức.

Bóng đá châu Á tối 5/7: AFC huỷ một số giải đấu vì dịch Covid-19
Bóng đá châu Á tối 5/7: AFC huỷ một số giải đấu vì dịch Covid-19

ĐT Việt Nam chuẩn bị phương án dự phòng

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình sẽ là địa điểm mà ĐT Việt Nam tổ chức các trận đấu trên sân nhà tại VL cuối cùng World Cup 2022. Tuy nhiên mới đây, FIFA và AFC vừa có yêu cầu các quốc gia tham dự vòng loại cuối cùng phải chuẩn bị thêm 1 sân trung lập. Trong trường hợp sân nhà chính thức không đáp ứng được các điều kiện tổ chức hoặc có tình huống khẩn cấp, phương án dự phòng sẽ được sử dụng.

Rất có thể, Thái Lan là quốc gia mà LĐBĐ Việt Nam lựa chọn để làm sân dự phòng. Tất nhiên, mọi việc đều phải có sự đồng ý của chính quyền nước sở tại.

Sau HLV Park Hang-seo, Son Heung-min nhận vinh dự tại quê nhà

Theo Yonhap, sáng 5/7, Tập đoàn Đúc tiền Hàn Quốc đã tổ chức sự kiện công bố huy chương kỷ niệm tiền đạo Son Heung-min ở thủ đô Seoul. Huy chương kỷ niệm có chất liệu vàng hoặc bạc nguyên chất 99,9%.

Mặt trước của huy chương có hình Son Heung-min ăn mừng bàn thắng, và mặt sau khắc chữ “SON” và số “7”. Hộp đựng huy chương có hình lục giác, tượng trưng cho một quả bóng và thiết kế gợi nhớ đến sân bóng.

Trong lễ kỷ niệm, Son chia sẻ: “Với tư cách là một tuyển thủ Hàn Quốc, tôi tin rằng điều này truyền cảm hứng cho tôi tập luyện chăm chỉ hơn và trở thành một cầu thủ tuyệt vời. Tôi sẽ khắc ghi ý nghĩa của tấm huy chương này”.