Bệnh lậu nguy hiểm như thế nào và cách lây truyền bệnh lậu

Theo thế giới đàn ông cho biết bệnh lậu cực kì nguy hiểm tới cả nam giới lẫn nữ giới cụ thể như sau:

BỆNH LẬU ÁM ẢNH NGUY HIỂM với PHÁI MẠNH THẾ NÀO?
Bệnh lậu nếu như không điều trị kịp thời sẽ chuyển sang công đoạn mãn tính, lúc này người bị bệnh mang triệu chứng sốt cao, mệt mỏi, chảy mủ ở lỗ sáo mỗi sớm, đau xương khớp, đau vùng bẹn kinh niên. Bệnh lậu mãn tính rất khó trị bệnh, và dễ tái phát.
Vi khuẩn lậu lúc mới vào cơ thể nó sẽ cư trú ở niệu đạo thế nhưng sau đấy nhanh chóng di chuyển, đã xâm nhập đến một số bộ phận khác gây viêm đa số đường tiết niệu (viêm niệu đạo, bàng quang, viêm thận, viêm tuyến tiền liệt, chít hẹp niệu đạo…) ảnh hưởng đến hoạt động bài tiết của cơ thế nam giới.
Lây truyền gián tiếp
Trường hợp lây nhiễm thông qua trung gian cũng không phải ít. Khi bạn có sự tiếp xúc gián tiếp với người mắc bệnh lậu, bạn cũng có nguy cơ cao bị lây bệnh.
Những vật dụng là “trợ thủ” truyền bệnh trung gian như khăn tắm, bồn tắm, thảm lau chân, bệ toilet, quần áo hay ghế ngồi…

 

benh lau la gi

Khi vi khuẩn lậu bị dính lên các vật dụng, lây truyền sang cơ thể người khác sẽ nhanh chóng xâm nhập vào cơ quan sinh dục, đặc biệt là phụ nữ (kể cả với phụ nữ trẻ).
Do đặc điểm cấu tạo đặc biệt của cơ quan sinh dục nữ nên bệnh lậu có thể tấn công một cách dễ dàng, sinh ra nhiễm trùng nhanh chóng.
Phụ nữ mắc bệnh khi mang thai cũng có thể lây nhiễm sang thai nhi, nhiễm trùng bào thai.

Xem thêm: Đàn ông nên ăn gì giúp tăng khả năng làm cha
Tôi có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh lậu hay không?
Bất kỳ ai có quan hệ tình dục đều có thể bị lây nhiễm bệnh lậu khi quan hệ tình dục không an toàn qua đường hậu môn, âm đạo hoặc bằng miệng.
Nếu bạn có quan hệ tình dục, hãy nói chuyện cởi mở và trung thực với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và hỏi xem bạn có nên đi xét nghiệm bệnh lậu hoặc các STD khác hay không. Nếu bạn là người đồng tính nam, lưỡng tính hoặc nam giới có quan hệ tình dục với đàn ông, bạn nên xét nghiệm bệnh lậu hàng năm.