Bất an xe máy ‘độ’ ở miền quê

by linhnv July 12, 2017 at 5:11 pm

Mặc dù không được phép lưu hành nhưng những chiếc xe máy độ chế vẫn ngang nhiên lưu thông tại các nẻo đường nông thôn ở tỉnh Bình Phước.

Về thôn Bù Rên, xã Bù Gia Mập, H.Bù Gia Mập (Bình Phước) chúng tôi không khó để bắt gặp những chiếc xe máy độ: không đèn, không còi, thậm chí không phanh chạy ngang nhiên trên đường, gây ra rất nhiều nỗi lo lắng, bất an cho người tham gia giao thông.
Không riêng gì đám trẻ trâu sử dụng loại xe này mà hầu như thanh niên nào cũng có một chiếc xe được độ chế để đi lại và thồ hàng, loại phương tiện mà người dân nơi đây gọi là xe cảo.

Trả lời phỏng vấn bản tin giao thong moi nhat : Anh Điểu Thiện (ngụ thôn Bù Rên) cho hay xe cảo là loại phương tiện không thể thiếu đối với người dân nơi đây bởi nó khá thuận lợi và phù hợp cho việc đi nương rẫy. “Xe này độ lên cao đi đỡ đụng phải đá mỗi khi lên dốc, thậm chí đi còn an toàn hơn các loại phương tiện khác”, anh Điểu Thiện hồn nhiên nói

Các bộ phận trên xe cảo đều được độ chế lại để tăng khả năng chở hàng lên gấp 2- 3 lần. Thông thường, một chiếc xe cảo có thể chở được số hàng với trọng lượng từ 300-400kg và đa phần là không có giấy tờ.
Cứ mỗi lần xe máy tự chế tham gia giao thông là người người dân đều lo ngại. Bởi chỉ riêng tiếng động cơ của nó cũng đã là nỗi ám ảnh kinh hoàng của người dân.

Add Comment