Báo Hàn Quốc tin tưởng Công Phượng sẽ tỏa sáng ở Incheon United

Tờ báo thể thao Korea Times giới thiệu về Công Phượng và cho rằng đây là bản hợp đồng đáng kỳ vọng và có thể tỏa sáng ở K-League. 

Tờ Korea Times mới đây đã thể hiện quan điểm của mình về việc Công Phượng sẽ sang Hàn Quốc thi đấu tại K.League ở mùa giải 2019. Theo đó, tác giả John Duerden, đánh giá rất cao tài năng của Công Phượng.

“Lần này Công Phượng sang Incheon United sẽ khác nhiều so với thời gian của Xuân Trường. Chắc chắn Công Phượng sẽ được tạo nhiều điều kiện hơn, khả năng của tiền đạo này cũng đã được kiểm chứng ở tầm châu lục. Hơn nữa, như đã nói, quan điểm cách nhìn về cầu thủ Việt của CLB Hàn Quốc nay đã thay đổi rồi.
Công Phượng chỉ có một khiếm khuyết là khá nhỏ con (cao 1m68), nhưng đây cũng là lợi thế nếu cậu ta biết tận dụng cùng kỹ thuật và tốc độ khéo léo của mình thì hoàn toàn gây nhiều khó khăn cho các hậu vệ cao to ở giải K-League. Tại Asian Cup, Công Phượng đã cho thấy ưu điểm này ở các cuộc đối đầu trước cầu thủ cao to của Iran, Iraq hay Jordan…”.

Báo Hàn Quốc tin tưởng Công Phượng sẽ tỏa sáng ở Incheon United
Mùa bóng đá năm 2016, Incheon United trong chiến lược mở rộng sức ảnh hưởng của mình đã ký hợp đồng mượn tiền vệ Xuân Trường cũng của CLB HAGL. Khi đó Xuân Trường đã trở thành tâm điểm của báo chí Hàn Quốc và cũng là đại sứ của CLB Incheon United tại VN cho các hoạt động bên ngoài sân cỏ cực kỳ ấn tượng.

“Nhưng thật không may cho Xuân Trường, giai đoạn (mùa 2016) này Incheon United lại gặp nhiều khó khăn cả mặt về tài chính lẫn chuyên môn trên sân cỏ. Hơn nữa, định kiến mà các CLB ở Hàn Quốc luôn nghĩ về các cầu thủ từ Đông Nam Á là chuyên môn kém, thiếu sức cạnh tranh hay lười nhác tập luyện… còn rất nặng nề.

Vì thế, dù Xuân Trường đã hết sức cố gắng, nhưng anh vẫn không được trao cơ hội để tạo được kết quả bóng đá tốt và cuối cùng phải chia tay trong thất vọng”, ông Duerden – người sống nhiều năm và theo dõi sát bóng đá Hàn Quốc – nhận định trong bài viết của mình vừa đăng trên trang Korea Times.