Báo Hàn Quốc lo ngại HLV Park Hang Seo bị quá tải

Tin thể thao chia sẻ, một phần thán phục khả năng làm việc của HLV Park Hang Seo khi cùng lúc dẫn dắt nhiều đội tuyển Việt Nam tham gia các giải lớn, tuy nhiên báo chí Hàn Quốc cũng phải công nhận ông Park là một trong các HLV bận rộn nhất.

Theo nguyện vọng ban đầu HLV Park Hang Seo muốn được dẫn dắt đội tuyển quốc gia ở chiến dịch vòng loại World Cup 2022, trong khi đội U22 Việt Nam sẽ được dẫn dắt bởi trợ lý Lee Young-jin.

Báo Hàn Quốc lo ngại HLV Park Hang Seo bị quá tải

Tuy vậy, sau khi Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo, HLV Park Hang Seo đã phải nhận trọng trách làm HLV cả hai đội tuyển. Ông Park cũng muốn có ít nhất 5 tuần chuẩn bị cho SEA Games 2019.

Trước khi tham dự hai giải đấu trên, xem livescore cho biết HLV Park Hang Seo còn dẫn quân sang Thái Lan tham dự King’s Cup tại Thái Lan vào tháng 6 với sự góp mặt của đội tuyển nước chủ nhà, Ấn Độ và thêm một đội bóng nữa vẫn chưa được BTC nước chủ nhà chốt lại.

Theo kèo bóng đá nhận định, đây là giải đấu tốt cho tuyển Việt Nam chuẩn bị tham gia vòng loại World Cup 2022. Vì King’s Cup được tính điểm vào hệ thống thi đấu FIFA cho nên kết quả giải này có thể giúp Việt Nam thăng tiến trên BXH FIFA.

Quan trọng hơn, HLV Park Hang Seo có thể gọi đầy đủ các cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài về khoác áo đội tuyển Việt Nam, đáng chú ý là trường hợp của Công Phượng, Đặng Văn Lâm, Xuân Trường.

Giải đấu này khá hữu ích, tuy vậy HLV Park cũng phải đối diện nhiều khó khăn. Ngoài việc dự khán các trận đấu trong nước để tuyển quân, ông cũng phải lên kế hoạch cho King’s Cup, vòng loại World Cup 2022, SEA Games 30 và VCK U23 châu Á 2020.

Báo chí Hàn Quốc đã có những bài phân tích về kế hoạch trên của thầy Park, với sự nhấn mạnh về khối lượng công việc rất lớn mà chiến lược gia 60 tuổi phải hoàn thành.