Bảng xếp hạng Euro 2016 – Ronaldo và những kỷ lục mới

by Le Thuy June 7, 2016 at 7:54 pm
Comments Off on Bảng xếp hạng Euro 2016 – Ronaldo và những kỷ lục mới

Có khá nhiều kỉ lục đang chờ Cristiano Ronaldo phá vỡ ở những lich euro 2016 sắp diễn ra tại Pháp…

Bảng xếp hạng Euro 2016 - Ronaldo và những kỷ lục mới

Cầu thủ khoác áo ĐTQG Bồ Đào Nha nhiều nhất

Kể từ ngày ra mắt vào tháng 8/2003 tới nay, Cristiano Ronaldo đã có tổng cộng 125 lần khoác áo ĐTQG Bồ Đào Nha với nhiều keo bong da rất thành công, chỉ kém 2 trận so với kỉ lục của huyền thoại Luis Figo. Điều đó có nghĩa rằng CR7 chỉ cần 3 trận đấu ở vòng bảng EURO 2016 để trở thành chân sút khoác áo Seleccao nhiều nhất lịch sử.

Người có thành tích gần nhất CR7 mà vẫn đang thi đấu là Nani. Tuy vậy, tiền vệ này mới chỉ có 95 lần khoác áo ĐT Bồ Đào Nha.

Chân sút xuất sắc nhất lịch sử EURO

Cho tới nay, Michel Platini vẫn là chân sút xuất sắc nhất lịch sử các VCK EURO với 9 bàn thắng. Kém 2 bàn là Alan Shearer (Anh). Đáng chú ý, Cristiano Ronaldo đang xếp vị trí thứ 3 với 6 bàn thắng đã ghi ở các VCK (từ 2004 tới 2012).

Như vậy, ở Pháp hè này, nếu ghi thêm 3 bàn thắng, Cristiano Ronaldo sẽ cân bằng kỉ lục của huyền thoại Michel Platini. Đây là mục tiêu không quá khó với CR7 nếu anh tiếp tục thể hiện phong độ chói sáng như ở Champions League mùa giải vừa qua.

Cầu thủ tham dự nhiều VCK nhất

Ronaldo ra mắt ĐT Bồ Đào Nha vào tháng 8/2003. Chưa đầy 1 năm sau, tiền vệ này đã được triệu tập tham dự VCK EURO 2004. Sau đó, CR7 tiếp tục cùng Bồ Đào Nha tham dự thêm 2 kì EURO nữa (2008 và 2012).

Như vậy, giải đấu năm nay trên đất Pháp sẽ là kì EURO thứ 4 của Cris Ronaldo. Điều đó cũng có nghĩa anh đã ngồi chung mâm với 6 cựu danh thủ là Lothar Matthaus, Peter Schmeichel, Aron Winter, Lilian Thuram, Edwin van der Sar và Alessandro Del Piero.

Trong 3 VCK EURO đã tham dự, Cristiano Ronaldo đã có tổng cộng 14 lần ra sân, ngang bằng thành tích của Luis Figo, Nuno Gomes, Karel Poborsky, Zinedine Zidane và Iker Casillas.

Đáng chú ý, Cris Ronaldo chỉ còn kém kỉ lục của Lilian Thuram và Edwin van der Sar vỏn vẹn 2 trận đấu nữa. Điều đó có nghĩa rằng CR7 chỉ cần tham dự 3 trận đấu vòng bảng là trở thành cầu thủ tham dự nhiều trận đấu nhất ở các VCK.

Chúc các bạn có những giây phút giải trí thoải mái nhất.