Ai cũng có lúc bế tắc

Dù hạnh phúc thế nào thì cuộc sống mỗi người sẽ tới một giai đoạn bế tắc. Nhưng hãy tin rằng ta vẫn sống và sẽ ổn thôi mà.

Ai cũng có lúc bế tắc

Mọi người nhìn vào cứ nghĩ cuộc sống của nó là màu hồng, nhìn vào ở đây là nhìn vào facebook, cái thế giới ảo do nó tự tạo nên, ngày ngày trần ngập status ăn uống vui chơi, lúc nào họ cũng nhìn thấy nó cười, nó nói huyên thuyên như một con sáo nên họ kết luận nó đang sống vui và hạnh phúc. Đúng rồi, thấy vậy ai chả bảo là tốt nhưng khi nó buồn nó khóc có ai biết đâu nên nó cứ phải tự gặm nhấm với nỗi buồn đó thôi.

Trước giờ cuộc sống nó màu hồng thật, một gia đình hạnh phúc, ba mẹ không để nó thiếu thốn cái gì, học hành nhẹ nhàng, một công việc nhàn hạ, cũng với dăm ba mối tình chia tay nhưng nó chưa bao giờ thấy đau khổ vì yêu, bạn bè tốt với nó….nói chung là cuộc sống nó ổn, nói đúng hơn là “nhìn lên không bằng ai nhưng nhìn xuống vẫn hơn khối người”.

Rồi nó gặp anh, ừ thì yêu đấy, chả biết nó yêu anh vì điều gì, anh nói rằng anh sẽ là màu đen trong cái cuộc sống màu hồng của nó. Nghe vậy thì ai mà dám yêu nhỉ, vậy mà nó vẫn đâm đầu vào.Yêu anh, nó khóc 2 lần, 2 lần đó đều không phải khóc vì anh mà khóc vì cái lòng tự tôn của nó bị tổn thương. Anh luôn muốn nó thay đổi, muốn nó hoàn hảo nhưng anh đâu biết rằng miệng nó nói rằng nó sẽ thay đổi vì anh nhưng thực chất nó đang cố vùng vẫy ra khỏi cái khuôn khổ của anh làm nên.

Người ta nói nó trẻ con, nói nó ngây ngô.Thì là vậy thật mà, thử hỏi một đứa trẻ sống trong một môi trường tốt, luôn có sự bảo bọc che chở của gia đình và bạn bè, không biết tới biến cố hay đau khổ là gì thì làm sao nó có thể chững chạc, lanh lợi và trải đời được chứ.

Ừ, thì nó bị người ta phán xét, nó cũng suy nghĩ nhiều lắm, nó đâu làm gì sai, trước giờ nó chưa bao giờ bị như vậy nên nó không thể nào chấp nhận được sự thật đó. Và rồi nó nói với bản thân rằng, mặc kệ đời, mặc kệ người, nó vẫn sẽ là nó, thích nó sẽ cười còn ghét thì nó sẽ né, né thôi chứ nó không thể hiện đâu, nó lớn rồi, nó đang cố gắng trưởng thành.

Nó sẽ biết yêu chính bản thân mình, làm cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn bằng những mục tiêu mới, hãy học, hãy làm việc chăm chỉ, hãy sống với những đam mê đã ấp ủ bấy lâu mà chưa đủ dũng cảm thực hiện, biến những ước mơ chưa được hình thành trở nên hiện hữu… Nỗi đau sẽ cho nó sức mạnh để làm được nhiều điều hơn nó tưởng…Rồi nó sẽ thấy nó thật giỏi giang, thật xinh đẹp, thật quyến rũ…nó đã rất cứng cỏi, nó có quyền kiêu hãnh nhìn lại những nhọc tâm đã qua và ngạo nghễ mỉm cười với chính mình.