5 cách rê bóng hay nhất và hiệu quả nhất

January 10, 2021 at 5:19 pm

Trước khi học cách rê bóng hay động tác phức tạp nào thì ta cần phải có nền tảng cơ bản của rê bóng. Tôi sẽ chỉ có cho các bạn vài bí quyết có thể giúp nâng tầm khả năng rê bóng của bạn. Giữ bóng được kiểm soát chặt trong chân khi ở tốc độ tối đa.

5 cách rê bóng hay nhất và hiệu quả nhất

5 cách rê bóng hay nhất và hiệu quả nhất

Rê bóng với từng bước chạy

Cách rê bóng hiệu quả nhất đó chính là chạm bóng với từng bước chạy của bạn. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát bóng và thay đổi bất kỳ một động tác nào khi chạy. Đối phương cũng khó có khả năng lấy bóng của bạn hơn và bắt buộc phải phạm lỗi.

Rê bóng với cảm hứng

Nhiều khi cảm hứng chính tạo ra những pha bóng đột phá và xử lý cực kỳ đẹp mắt. Thông thường bạn hãy xử lý các kỹ thuật theo hướng dẫn mình đã từng tập luyện. Tuy nhiên, trong 1 số tình huống cố định, bạn có thể linh động rê bóng theo cảm hứng khi chạy. Biết đâu lại tạo ra những đường đi bóng hay nhất dành cho bạn. Tuy nhiên để làm được điều này thì bạn cần phải thuần thục các kỹ năng khác và biết kiểm soát bóng tốt, đoán được ý đồ của đối phương.

Chạy với bóng và thực hiện một cú sút giả

Động tác giả luôn là cú đánh lừa tất cả đối phương, khi rê bóng bạn có thể sử dụng cú sút giả để vượt qua đối thủ. Đây chính là kỹ thuật mà được áp dụng thường xuyên cũng như tỷ lệ thành công cực cao.

Rê bóng và xoay người 180 độ

Cách rê bóng đẹp mắt và cũng khiến đối thủ khó theo kịp chính là khi đang chạy, thực hiện động tác chạm đế giày lên bóng và xoay người 180 độ. Tôi dám cá với các bạn rằng, nếu tập luyện thuần thục thì đây là kỹ thuật rê bóng rất hiệu quả. Tỷ lệ qua người của động tác này được liệt kê thành công tới 80%.

Duỗi chân và đá bóng qua đầu

Đây là một trong những kỹ thuật rê bóng nâng cao và được các cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng rất hay. Với động tác rê bóng trong trường hợp đối thủ ngay sau lưng bạn. Thực hiện động tác vẩy bóng qua đầu cho đối thủ bất ngờ. Tuy nhiên không phải ai cũng làm được kỹ thuật này bởi nó cần phải tập luyện rất nhiều lần