Danh sách 4 ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng ở Hà Nội

Bạn đã biết đến 4 ngôi chua cầu duyên ở Hà Nội chưa? Nếu còn đang ế dài mõm thì nhanh nhanh đi đến 1 trong 4 ngôi chùa này cầu duyên nhanh đi nhé. Nếu đen quá hãy đến cả 4 ngôi chùa ăn chắc, biết đâu lại tìm được người tâm đầu ý hợp.

Danh sách 4 ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng ở Hà Nội

Danh sách 4 ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng ở Hà Nội

1. Chùa Hà

Chùa Hà có tên chữ là Thánh Đức tự, Cùng với đình Bối Hà, lập thành cụm di tích đình – chùa Hà nằm trên mảnh đất, ngày trước thuộc làng Dịch Vọng, huyện Từ Liêm, nay thuộc phố Chùa Hà, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Không biết từ bao giờ đồng hồ mà người ta thường rỉ tai nhau về một vị trí mà ai cũng cho rằng là nơi cầu duyên linh thiêng đi đầu Hà Nội chung quy và đất nước nói riêng. Nên cứ Nếu vậy thì các người đang “lận đận” chuyện tơ duyên thường ghé thăm chùa Hà để sớm tìm thấy một nửa tương lai của mình.

Theo truyền thuyết : Chùa Hà được xây dựng lên để vua Lê Thánh Tông (trị vì 1460-1497) bày tỏ lòng nhớ ơn các đại thần Nguyễn Trãi, Nguyễn Xí, Đinh Liệt đã cưu mang bản thân và phế bỏ Lê Nghi Dân để đưa mình lên ngôi vua vào năm 1460.

Du khách đến lễ Chùa Hà, ngoài việc tìm đến sự trong lặng nơi cõi Phật, ai cũng nguyện cầu một tơ duyên vẹn toàn. Người đang yêu cầu mong tình yêu nên thơ mãi, hạnh phúc mãi; kẻ bơ vơ hi vọng sớm tìm được một nửa còn lại. Người già thì ngóng sức khỏe, bình an cho gia đình. Ai cũng tin Đức Phật từ bi cũng như Thánh Mẫu trên cao sẽ thấu hiểu được lòng mỗi người.

Nhiều nổi bất giới trẻ nam nữ giới không chỉ hôm rằm, mùng một hay đầu năm mới mới đến chùa thắp hương cầu xin mà giá như quanh năm, chùa khi nào cũng đông khách. Dọc con phố dẫn vào chùa Hà, ngoài các lễ phẩm được bày bán, hoa hồng được bán rất nhiều (có thể hoả hồng được xem là giống hoa dành cho tình ái, phù hợp cho việc “cầu duyên”). Bên cạnh đó, để chăm sóc cho các “tình yêu”, các cặp đôi vòng, nhẫn cũng được những chủ hàng bày bán.

2. Phủ Tây Hồ

Phủ Tây Hồ nằm trên bán đảo lớn giữa Hồ Tây; nay thuộc phường Quảng An, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội, nước ta. Phủ thờ Liễu Hạnh Công chúa, một nhân vật trong truyền thuyết, và là một trong bốn vị thánh bất diệt trong tín ngưỡng của người Việt. Theo truyền thuyết, phủ được xây dựng vào trong vòng thế kỷ 88 Nhưng có thể có muộn hơn. Vì trong các sách nói về di tích của Thăng Long – Hà Nội cổ ra đời đầu thế kỷ 63 như Thăng Long cổ tích khảo, Long Biên bách nhị vịnh, Tây Hồ chí, Hà Thành linh tích cổ lục,…đều không ghi chép về di tích này.

Phủ Tây Hồ đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và thăm quan cấp bằng di tích Lịch sử Văn hóa bữa 32 tháng 2 năm 1996. Đồng thời, tại sân phủ có một cây si cổ thụ cũng đã được kiểm chứng là “cây di sản Việt Nam”, và ở kề bên phủ còn có đền Kim Ngưu thờ Trâu Vàng theo truyền thuyết.

Phủ Tây Hồ được cho là một trong các chốn thiêng liêng nhất trong hệ thống đình chùa của Hà Nội. Bởi vậy điều này mà buổi người ta đi Phủ Tây Hồ k những để cầu tài lộc mà còn để cầu duyên.

3. Am Mị Nương – Đền Cổ Loa

Am Mỵ Nương nằm trong chùa Cổ Loa (Hà Nội). Trong chùa, có am nhỏ thờ một bức tượng không đầu được trang trí rất nên thơ và sang trọng. Theo người dân sống ở đây, bức tượng này là thờ công chúa Mỵ Châu bị vua thân phụ chém đầu vì tội bạc tình trong truyền thuyết từ lâu.

Câu chuyện tình cảm sắt son, chung thủy của nàng Mỵ Nương Cùng Trọng Thủy khi xưa đã khiến bao người cảm động, tin tưởng rằng tới nơi đây cầu duyên sẽ được linh ứng. Cứ thế, một phao tin mười, người ta đổ về đây cầu mong tìm kiếm hạnh phúc”. Chính do đó am Mỵ Nương được người đời truyền tụng là rất có ứng nghiệm trong cầu duyên và hạnh phúc gia đình.

4. Chùa Phúc Khánh

Vào chiều muộn, chùa Phúc Khánh (Thanh Xuân, Hà Nội) vẫn không thiếu các đôi trẻ rất hay cô gái đi lễ. Tâm trạng chung của những cô gái đàn ông khi đi khấn cầu duyên thậm chí là niềm vui được trong tay nhau đi lễ chùa, thậm chí là nỗi lo lắng, khổ sở… có lẽ điều mà họ cảm giác được rõ nhất chính là sự bình yên trong tâm hồn. Từ đó, họ tin vào điều mình cầu nguyện sẽ thành sự thực.