12 cung hoàng đạo yêu và muốn được yêu như thế nào?

Hiểu thêm về cung hoàng đạo của bản thân và người ấy sẽ hành động như thế nào trong tình cảm cũng là một ý hay để giảm trừ các xung đột đấy.

Theo lich am 2018 dù bạn có xem về cung hoàng đạo của mình mỗi ngày hay tìm hiểu mọi thứ về chiêm tinh học, thì rất ít cặp đôi nào dám khẳng định rằng họ hoà hợp và đồng cảm 100% với nhau. Có thể bạn đang muốn cưa cẩm ai đó, hoặc bạn đang muốn chấm dứt mối quan hệ với ai đó, hay đơn giản bạn đang cần lời khuyên để vượt qua những bất đồng trong mối quan hệ bạn và người ấy đang gặp phải.

Khi bắt đầu các mối quan hệ tình cảm, điều bạn cần làm là hãy luôn rộng mở đón nhận những lời khuyên và cân nhắc về chúng, vì bạn sẽ không thể đoán trước được điều gì sẽ thực sự hiệu quả trong mối quan hệ của riêng mình.

Như những bài viết về cung hoàng đạo khác, lời khuyên cho từng cung không có nghĩa là đúng với tất cả mọi người. Vì thế, có thể bạn mang những tính cách nghiêng về cung mặt trời nhiều hơn, thì bạn có thể áp dụng những điều dưới đây. Hoặc bạn có thể tìm hiểu thêm về biểu đồ cung hoàng đạo đầy đủ của bản thân bằng các trang web nước ngoài để có cái nhìn tổng quát.

Hiểu được bản thân mình và người bạn đời của mình, hiểu được điểm mạnh, điểm yếu, nhu cầu và những mối lo âu trong mối quan hệ có thể giúp chúng ta sáng suốt hơn trên hành trình tìm kiếm tình yêu đích thực.

1. Cung Bạch Dương (21/3 – 19/4): Nhóm Lửa

Hoà hợp với: Sư Tử, Nhân Mã, Thiên Bình và các Bạch Dương khác

Kém hoà hợp với: Ma Kết, Cự Giải, một vài Bạch Dương, một vài Song Ngư

Điểm mạnh: Bạch Dương đầy đam mê và rất giỏi thể hiện tình yêu của họ. Họ là một nhà thúc đẩy tinh thần bẩm sinh và có thể ở bên cạnh khuyến khích, động viên người yêu cố gắng để đạt được mục tiêu.

Điểm yếu: Đôi khi Bạch Dương thích ở một mình và làm mọi việc theo ý của họ, vì thế việc thoả hiệp và hợp tác được với họ có thể cần một thời gian dài luyện tập.

Lời khuyên khi hẹn hò với một Bạch Dương: Khi hẹn hò với Bạch Dương, đừng cố gắng lập kế hoạch một ngày bình yên. Nếu cả 2 cùng đi ăn tối, đi tản bộ hay đi khiêu vũ, thì hãy khen ngợi và đặt câu hỏi về cuộc sống của họ để họ có cơ hội thể hiện bản thân. Hãy thách thức họ với các trò chơi đầy tính cạnh tranh như phóng phi tiêu hay trò chơi bida. Hãy đưa họ tới những nơi mà có những hoạt động họ chưa bao giờ có cơ hội trải nghiệm. Hãy dành những điều ngạc nhiên cho Bạch Dương. Tuy nhiên, nên tìm hiểu sở thích của họ trước để chắc chắn rằng điều bạn làm họ sẽ thích.

2. Cung Kim Ngưu (20/04 – 20/05): Nhóm Đất

Hoà hợp với: Xử Nữ, Ma Kết, Cự Giải, Thần Nông và một vài Kim Ngưu

Kém hoà hợp với: Sư Tử, Bảo Bình, một vài Kim Ngưu, một vài Bạch Dương

Điểm mạnh: Kim Ngưu nhìn chung đều rất đáng tin cậy và trung thực. Họ là những nhà lập kế hoạch đại tài và có thể giúp người yêu luôn cảm thấy an tâm, đi đúng hướng. Sự nhảy cảm khiến họ trở thành một người yêu mẫu mực và đôi khi họ cũng là những đầu bếp giỏi.

Điểm yếu: Kim Ngưu thường kém linh hoạt và ít khi thể hiện tình cảm. Họ không phải lúc nào cũng có thể thay đổi nhanh chóng để mà thích nghi nếu đối tác trong tình cảm của họ có những hành động lệch khỏi dự định của họ. Ngoài ra, họ cũng cần phải học cách rộng mở cảm xúc để có những quyết định linh hoạt không chỉ từ lý trí, mà còn phải từ trái tim.

Lời khuyên khi hẹn hò với một Kim Ngưu: Bạn không cần phải vung ra quá nhiều tiền, nhưng chắc chắn bạn cần tiền mỗi khi phải lên những kế hoạch chu đáo và quy mô. Những món quà nghiêng về tinh thần như hoa, một chai rượu đặc biệt nào đó, hoặc đưa họ đến thưởng ngoạn một phong cảnh đẹp – đây là những điều một Kim Ngưu rất thích. Nếu bạn hẹn hò nhóm, một nhóm càng nhỏ thì sẽ càng tốt. Đừng làm họ phải kinh ngạc quá nhiều. Kim Ngưu cảm thấy thoải mái hơn với các hoạt động hẹn hò yêu đương truyền thống và không quá sôi nổi. Bạn vẫn có thể làm mọi thứ vui vẻ hơn và thêm một chút điều gì đó mang tính tự phát, nhưng nên nhớ đừng bắt ép họ phải thử những điều khiến họ e dè – điều đó sẽ khiến một Kim Ngưu không thoải mái.

3. Cung Song Tử (21/05 – 21/06): Nhóm Khí

Hoà hợp với: Thiên Bình, Bảo Bình, Nhân Mã, Bạch Dương và một vài Song Tử khác

Kém hoà hợp với: Xử Nữ, Song Ngư, một vài Song Tử, một vài Kim Ngưu

Điểm mạnh: Song Tử có khả năng làm cho mọi thứ luôn thú vị và tính linh hoạt của họ khiến mọi thứ diễn ra dễ dàng hơn khi cuộc sống có những thử thách bất ngờ. Họ có thể giúp người yêu vượt qua trở ngại và khả năng thiên bẩm có thể phân tích mọi thứ từ mọi góc độ giúp cho họ trở thành thiên tài giải quyết vấn đề.

Điểm yếu: Song Tử có thể gặp một chút rắc rối khi tận hưởng cuộc sống hiện tại bởi vì họ luôn làm quá vấn đề hoặc có những mơ tưởng về những viễn cảnh trong tương lai. Họ có thể để quên hiện tại và thiếu trân trọng những gì đang có, điều này khiến người ấy thường xuyên cảm thấy phiền lòng.

Lời khuyên khi hẹn hò với một Song Tử: Hãy làm mọi thứ trở nên thú vị hơn. Song Tử rất ghét những gì nhàm chán, nên hãy chắc chắn rằng bạn đã lên kế hoạch nhiều hoạt động xuyên suốt buổi hẹn hò. Đặt nhiều câu hỏi cho họ và hãy để họ chia sẻ quan điểm và ý kiến.

Nhưng cũng đừng để cuộc trò chuyện trở nên tẻ nhạt. Hãy kể những câu chuyện, thảo luận về những quyển sách, phim hoặc bất cứ thứ gì họ quan tâm. Bạn cũng không cần phải né tránh những cuộc tranh luận. Cứ thử tranh luận với họ nhưng hãy biến mọi thứ trở thành một cuộc trao đổi ý kiến hào hứng, sôi động, khác biệt và thêm cả chút tán tỉnh.

4. Cung Cự Giải (22/06 – 22/07): Nhóm Nước

Theo boi tu vi 2018 hoà hợp với: Song Ngư, Thần Nông, Kim Ngưu, Ma Kết và một vài Cự Giải khác

Kém hoà hợp với: Bạch Dương, Thiên Bình, một vài Song Tử, một vài Cự Giải

Điểm mạnh: Cự Giải là những người sống tình cảm, đáng mến và sẽ làm bất cứ điều gì vì người họ yêu. Họ có thể trở thành một chiến sĩ, một người bạn tâm tình và cũng là nơi trú ẩn cho người họ yêu thương. Trong một mối quan hệ, Cự Giải có khả năng khiến cho bạn cảm nhận bạn giá trị đến mức nào bằng chính tình cảm, sự chia sẻ, định hướng và thể hiện cảm xúc.

Điểm yếu: Cự Giải có khả năng thay đổi cảm xúc, có nghĩa là họ có thể trải qua tất cả các cung bậc cảm xúc vào mọi lúc. Điều này có nghĩa là họ rất dễ “tuột cảm xúc” và thường xuyên mong đợi rằng người yêu của mình có thể hiểu cho mọi cảm xúc của họ. Cự Giải cần phải nhận ra rằng có một số người không nhạy cảm và trực quan đủ để hiểu hết về các giá trị tinh thần. Khi họ nhớ được điều này, họ có thể đem đến cho đối tác trong mối quan hệ tình cảm những lợi ích khá chính xác trong những hoài nghi mang tính trực quan của mình.

Lời khuyên khi hẹn hò với một Cự Giải: Hãy cố gắng đồng cảm với họ. Khi hẹn hò cùng một Cự Giải, đừng nghiêng về việc bạn làm gì, mà là bạn làm nó như thế nào – bằng tình cảm thực sự. Hãy cùng lập kế hoạch nhưng cũng nhớ quan sát ngôn ngữ hình thể của họ và hỏi kĩ để chắc chắn rằng họ đang thực sự vui vẻ. Cùng nhau chia sẻ những kỉ niệm thời trẻ thơ. Nên tránh những buổi hẹn hò nhóm vào ngày hẹn đầu tiên, nếu bạn thực sự phải làm thế, thì buổi hẹn hò chỉ 2 cặp đôi là ổn nhất.

Cũng không cần phải cố gây ấn tượng với họ bằng những hành động chơi trội. Đưa họ đi chơi bằng một chiếc limo hay chiếc trực thăng không làm họ cảm động bằng việc nhìn thẳng vào mắt họ và dành cho họ sự chú ý tôn trọng tuyệt đối. Bạn cần bỏ sự phòng thủ đi và trở nên thành thật trước họ.

5. Cung Sư Tử (23/07 – 22/08): Nhóm Lửa

 

Hoà hợp với: Bạch Dương, Nhân Mã, Bảo Bình và một vài Sư Tử khác

Kém hoà hợp với: Thần Nông, Kim Ngưu, một vài Cự Giải và một vài Sư Tử

Điểm mạnh: Sư Tử yêu bằng tất cả trái tim. Họ sẽ yêu không mệt mỏi và có thể rất hào phóng thời gian, nguồn lực và tình cảm khi yêu thực sự. Họ biết cách giữ mọi thứ luôn vui vẻ và có thể giúp người ấy có được những niềm vui thực sự trong cuộc sống.

Điểm yếu: Thật khó để Sư Tử ghi nhớ được nhu cầu thực sự của người họ yêu, vì họ còn mải theo đuổi mục tiêu của riêng họ. Sư Tử có thể vô tình hành xử như thể người yêu mình là hiển nhiên và luôn mong đợi được đối xử như một nữ hoàng/vị vua mà không có sự hồi đáp ngược lại.

Lời khuyên khi hẹn hò với một Sư Tử: Hãy khiến mọi thứ trở nên vui tươi và thú vị. Hãy nghĩ đến những hoạt động nhiều tiếng cười hay thậm chí những hoạt động vô tư ngớ ngẩn. Sư Tử rất yêu thích những hoạt động nhóm sôi nổi hoặc những gì có thể phô diễn được, nên những nơi có thể chụp ảnh hoành tráng cũng đáng để bạn cân nhắc. Hãy ăn diện chỉn chu và tự tin. Khuyến khích họ thể hiện bản thân. Và Sư Tử cực kì yêu thích tiệc tùng, bởi vì họ có tính quảng giao và thích hoạt động nhóm sôi nổi.

Hãy chắc chắn rằng bạn không nói quá nhiều về bản thân. Không ai thích phải nghe người khác nói quá nhiều về bản thân, và Sư Tử đặc biệt ghét điều này. Hãy toàn tâm chú ý đến họ, hỏi họ về sự nghiệp, đam mê và ước mơ của họ. Đừng lên kế hoạch cho những buổi hẹn hò yên bình tĩnh lặng, ít nhất là trong vài buổi hẹn đầu tiên. Cũng như hãy cố gắng tránh những nơi có bầu không khí quá trang trọng và buồn tẻ.