Gà hấp rượu cực ngon và dinh dưỡng và cách làm tại nhà

Gà hấp rượu sẽ là cái tên mà chị em nội trợ không nên bỏ qua nếu muốn làm mới thuc don moi ngay của gia đình mình. Những miếng thịt gà mềm và thơm nồng mùi rượu thật quyến rũ sẽ khiến mọi người trong nhà phải trầm trồ khen ngon cho mà xem. Nhất là ông xã sẽ cực thích cho mà xem. Đặc biệt món này cũng rất thuận lợi để thực hành cho những bữa tiệc cuối tuần nữa đấy. Bữa nay chúng tôi xin phép được san sẻ cách làm món gà hấp rượu mềm ngọt thơm nồng ngon tuyệt khó cưỡng cho các bạn tham khảo sau đây!

Cách làm gà hấp rượu thơm ngon

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 con gà non khoảng 1,8kg
+ Tiêu, hành tây, hành tím, mì chính, nước mắm
+ 2 quả cà chua chín mọng
+ 200ml rượu trắng
+ 2 muỗng bột bắp
+ 2 muỗng nước tương
+ 2 muỗng dầu mè

Cách làm gà hấp rượu bao gồm các công đoạn sau:

Cách làm gà hấp rượu quyến rũ đến không ngờ

  1. Gà mua loại đã được làm sẵn, rửa lại bằng muối rồi chặt gà từng miếng bằng hộp diêm. Ướp thịt gà với hành tím băm nhỏ, với 1 thìa canh nước mắm + 1 thìa cà phê mì chính, trộn đều để 20 phút cho ngấm gia vị.
  2. Cà chua rửa sạch thái hạt lựu.
  3. Xếp từng miếng gà ra đĩa tạo thành hình nguyên con, đổ 200 ml rượu trắng vào đĩa rồi đem đi hấp cách thủy khoảng 45 phút.
  4. Làm nước sốt để chấm: Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa cà phê dầu mè vào đun nóng rồi cho cà chua vào đảo đều đến khi cà chua nát ra thì cho tiếp 1 thìa cafe nước tương và bột bắt vào quấy đều là được.
  5. Cho đĩa gà ra, rưới nước sốt lên trên cho bắt mắt ^^.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách luộc gà ngon

Cách làm gà hấp rượu là một trong chuỗi công thức làm gà hấp ngon, nhất là gà hấp rượu miền Nam vô cùng lừng danh. Nếu gà hấp hành, gà hấp tỏi hay gà hấp muối giữ cho thịt gà vị ngọt thơm tự nhiên thì gà hấp rượu lại khiến thịt gà có thêm hương thơm nồng đặc biệt. Cách làm gà hấp rượu rất đơn giản nhưng lại rất sang trọng khi bày lên mâm tiệc. Để giúp chị em nội trợ có thêm công thức nhẵn để chế biến món ăn cho gia đình